Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ

Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ ? Bát đĩa Bát Tràng có mặt ở khắp mọi nơi. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chọn lựa những bộ bát đĩa đẹp và phân biệt hàng bát đĩa cao cấp và bát đĩa giá rẻ. Hãy cùng tìm hiểu xem Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ trong bài viết dưới đây nhé !

Bát đĩa nhà hàng, bát đĩa quán ăn, bát đĩa gia đình, đâu đâu bạn đều có thể tìm thấy những chiếc bát ăn cơm, bát tô, đĩa sứ được sản xuất bởi làng nghề nổi tiếng Bát Tràng.

Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Gốm sứ Bát Tràng thực sự nổi danh ở thị trường trong và ngoài nước. Không chỉ là những vật dụng thường ngày như bát đĩa, lọ hoa hay những bộ ấm trà tinh tế và sang trọng mà còn là những trang trí bằng đồ gốm sứ của làng nghề Bát Tràng nó là những tác phẩm mang đậm nét văn hóa Việt của nhiều thời kỳ.

Một trong những sản phẩm nổi bật nhất của gốm sứ Bát Tràng chính là bát đĩa. Các loại bát đĩa Bát Tràng phục vụ phổ biến cho đời sống thường ngày của con người. Sản phẩm này được người tiêu dùng yêu thích và ưa chuộng  nhờ chất lượng và vẻ đẹp tuyệt vời của sản phẩm gốm sứ. Hiện tại, bát đĩa của Bát Tràng có mặt ở hầu hết các gia đình, nhà hàng, quán ăn trong cả nước và còn hiện hữu ở nhiều nhà hàng sang trọng nước ngoài.

Theo lịch sử ghi lại, làng gốm Bát Tràng có từ thế kỷ thứ XV. Do điều kiện tự nhiên thuận lợi gần tản mạn sông Hồng con sông giao thương buôn bán nơi đây đã là nơi tụ họp của rất nhiều thương nhân. Thời gian sau đó, đã có nhiều người trong làng phát hiện ra thứ đất sét trắng cực tốt và phù hợp để sử dụng trong nung gốm làm bát đĩa. Những sản phẩm bát đĩa được làm ra từ làng gốm Bát Tràng đã có thời gian được sử dụng độc quyền trong cung đình nhà Trần, nhà Lý.

Cho đến ngày nay, nhờ vào tài năng và bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân làng gốm được truyền từ đời này sang đời khác. Nét đẹp của truyền thống làm gốm Bát Tràng và các sản phẩm truyền thống hầu như vẫn được giữ gìn nguyên vẹn và nâng cao thêm những mẫu sản phẩm đồ gốm mới và độc đáo.

Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ

Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ

I. Quy trình sản xuất bát đĩa an toàn

Quy trình sản xuất bát đĩa Bát Tràng an toàn cho người sử dụng. Bát Đĩa Bát Tràng là một sản phẩm nổi tiếng của làng nghề truyền thống Bát Tràng và được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn gia truyền qua nhiều thế hệ nghệ nhân gốm sứ. Và ngày nay, để nâng cao tính thẩm mĩ và đáp ứng cung ứng cho thị trường thì công nghệ sản xuất bát đĩa Bát Tràng đã được tích hợp thêm các công nghệ hiện đại tạo thành một chuỗi khép kín chuyên biệt:

Bước 1: Xử lý đất vật liệu

Bát đĩa của Bát Tràng đều được làm từ đất sét trắng. Tùy từng loại sản phẩm chuyên biệt đất cần được xử lý, bổ sung thêm một số vật liệu khác. Từ đó, đảm bảo nó có thể chịu được nhiệt độ nung cao để khử hết chì và cadimi độc hại trong đất và chế tác được các hoa văn thích hợp.

Bước 2: Tạo dáng và phơi khô sản phẩm

Việc tạo dáng sản phẩm gốm sứ của làng nghề Bát Tràng được thực hiện theo hai phương pháp sau đây:

 • Làm thủ công: Nghệ nhân sẽ tạo dáng cho sản phẩm bằng cách vuốt tay, be chạch trên bàn xoay.
 • Làm công nghiệp: Hiện tại các sản phẩm giống nhau đều đã có khuôn chung. Từ đó, đảm bảo thành phẩm có hình dáng, kích thước giống hệt nhau.

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng sản phẩm sẽ được tạo hình theo một trong hai cách trên. Sau đó, chúng được phơi tự nhiên để làm khô.

Bước 3: Phủ men và trang trí hoa văn cho bát đĩa Bát Tràng

Đa số các loại bát đĩa cao cấp trên thị trường đều được phủ men. Sau khi phơi khô, thợ gốm sẽ bắt đầu phủ men và dùng bút lông để vẽ hoa văn lên sản phẩm. Hiện nay, thị trường cũng phổ biến loại bát chỉ phủ men, không có trang trí hoa văn vì càng ngày con người càng ưa thích vẻ đẹp đơn giản mà vẫn sang trọng, tinh tế.

Bước 4: Nung sản phẩm bát đĩa

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình sản xuất sản phẩm gốm sứ. Có hai phương pháp nung phổ biến nhất là nung lửa bằng ga và nung điện. Mỗi kiểu nung cho thành phẩm với đặc điểm khác nhau.

Bước 5: Kiểm tra, đánh giá chất lượng thành phẩm

Đồ gốm sứ Bát Tràng cần đạt tiêu chuẩn chất lượng cao trước khi đưa ra thị trường. Do đó, thành phẩm phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ. Đây cũng là lúc những sản phẩm kém, không đủ chất lượng bị loại bỏ.

II. Sử dụng bát đĩa Bát Tràng ?

1. Sử dụng làm bát ăn cơm

Theo khảo thị trường thì cứ 10 gia đình thì có ít nhất 5 gia đình sử dụng bát đĩa của Bát Tràng để làm bộ đồ ăn gia đình. Những bộ đồ ăn của làng gốm này thực sự có chất lượng tuyệt hảo, tính thẩm mỹ cao. Nó mang tới cho các gia đình những bữa ăn ngon, ấm áp tình cảm sau ngày làm việc mệt mỏi.

Vì Chất lượng của bát ăn cơm cao cấp an toàn tuyệt đối với gia đình sử dụng, khi nung ở 1000 độ C các nguyên tố hóa học độc hại như chì, sắt sẽ bị bay theo hơi nóng của lò đun, nên khi sử dụng bát đĩa Bát Tràng chúng ta có thể an tâm tuyệt đối với vấn đề đảm bảo sức khỏe gia đình

Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ

Bộ đồ ăn gia đình bằng bát đĩa Bát Tràng

Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ

Bát đĩa dùng cho gia đình

2. Sử dụng bộ bát đĩa Bát Tràng cao cấp trong nhà hàng

Với những nhà hàng sang trọng, chất lượng của bát đĩa là điều vô cùng quan trọng. Nó thể hiện vị thế của nhà hàng và làm cho món ăn mang đúng đẳng cấp của mình nên bộ bát đĩa nhà hàng cần thỏa mãn những tiêu chí sau:

 • Đẹp, sang trọng.
 • Thể hiện được điểm đặc trưng của nhà hàng.
 • Đảm bảo chất lượng, không tồn dư chất độc hại.

Bát đĩa Bát Tràng hoàn toàn đáp ứng được tuyệt đối những đòi hỏi trên. Do đó, bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng trong các nhà hàng cao cấp tới các quán ăn nhỏ.

Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ

Bát đĩa nhà hàng sang trọng

Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ

Bộ bát đĩa Bát tràng đầy đủ dùng làm bát đĩa nhà hàng, bát đĩa quán ăn

2. Sử dụng làm bộ bát đĩa thờ cúng

Không phải gia đình nào cũng đều sỡ hữu cho mình 1 bộ bát đĩa thờ cúng riêng.  Thường họ có thể tận dụng luôn những bộ đồ ăn hằng ngày. Hiện nay đời sống con người được nâng lên, những nhu cầu về đời sống tâm linh cũng có những đòi hỏi khắt khe hơn. Khách hàng muốn những bộ đồ thờ đẹp nhất, hoàn chỉnh nhất. Chính vì thế chúng tôi sản xuất ra những bộ bát đĩa thờ cúng riêng, mới mẫu và và hoa văn đồng bộ với bộ đồ thờ. Chính vì vậy mà bát đĩa Bát Tràng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

III. Những ưu điểm tuyệt vời của bát đĩa Bát Tràng

Giữa thị trường vô vàn nhãn hiệu, đồ gốm sứ Bát Tràng vẫn đặc biệt được ưa chuộng và là lựa chọn hoàn hảo nhất khi mua bát đĩa. Vậy Hãy xem lý do của điều đó là gì nhé!

 • Đồ gốm sứ của Bát Tràng có ngoại hình hoàn hảo nhiều kiểu dáng với nước men đẹp, hoa văn vô cùng sắc nét và tinh tế
 • Làng nghề Bát Tràng với nguyên liệu đất sét trắng mang tới chất lượng hoàn toàn khác biệt so với các chủng loại bát đĩa khác trên thị trường.
 • Quy trình sản xuất tiêu chuẩn giúp đồ sứ Bát Tràng bền bỉ, chịu được tác động tốt của ngoại lực.
 • Trải qua xử lý, đồ gốm Bát Tràng đã được loại bỏ hoàn toàn chì và những chất độc hại, kim loại nặng bên trong sản phẩm. Khách hàng không cần lo lắng chúng gây hại cho sức khỏe của mình và gia đình.

IV. Cách phân biệt bát đĩa Bát Tràng thật – giả

1. Nhận biết về màu sắc, họa tiết của bát đĩa Bát Tràng

– Nhận biết về màu sắc, họa tiết : bát đĩa Bát Tràng được vẽ thủ công nên những nét vẽ rất uyển chuyển, nét thanh nét đậm, nét to nét nhỏ.

Tuy nhiên, vì là sản phẩm thủ công nên những nét vẽ không thể giống hệt nhau do đó đây chính là cơ sở để bạn có thể so sánh khi mua các sản phẩm bán theo bộ như: bộ đồ ăn, ấm chén, bát đĩa, bát ăn cơm, bát ô tô, đĩa sứ…. Những bộ đĩa sứ Bát Tràng này khá dễ dàng kiểm tra về họa tiết khác nhau trên từng sản phẩm.

– Về màu sắc họa tiết của gốm sứ Bát Tràng thường có ít màu hoặc từ một đến hai màu. Màu sắc ở bát đĩa Bát Tràng thường là các màu giản dị gần gũi với đời sống văn hóa hàng ngày như: màu đại thanh, màu xanh non, màu xanh là, màu huyết dụ…

2. Nhận biết về độ trong của xương đất

Khi chọn mua bát đĩa Bát Tràng, bạn có thể kiểm tra bằng cách đưa sản phẩm ra ngoài sáng, nếu bạn nhìn thấy hơi mờ hình bàn tay của bạn ở phía bên kia sản phẩm thì sản phẩm đó chính là của gốm sứ Bát Tràng, còn nếu nhìn rất rõ thì phải xem lại sản phẩm, có thể là bát đĩa Trưng Quốc.

Độ trong của xương đất là một cơ sở dễ nhận biết và tin cậy để bạn nhận biết đâu là đĩa sứ Bát Tràng chính hiệu.

3. Nhận biết độ dày của bát đĩa Bát Tràng

Bát đĩa Bát Tràng là sản phẩm được làm thủ công nên thường dày hơn, khi cầm sản phẩm ta có cảm giác nặng tay, và chắc chắn chứ không mỏng manh như hàng Trung Quốc. Gốm Sứ Bát Tràng bền hơn rất nhiều so với hàng Trung Quốc, nên hạn chế bị sứt mẻ trong quá trình sử dụng sản phẩm.

4, Kinh nghiệm lựa chọn bát đĩa Bát Tràng

– Khi chúng ta mua bát đĩa Bát Tràng hãy dùng ngón tay gõ vào đồ sứ, nếu tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì sản phẩm đó là đồ tốt. Nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ gốm chất lượng kém nhé!

– Cách khác nữa là Bạn cũng có thể dùng một que nhỏ gõ nhè nhẹ lên thành bát hay cạnh đĩa, khay. Nếu âm thanh phát ra nghe giòn, trong thì đó là gốm sứ đồ tốt, nếu âm thanh đục hay pha tạp chắc chắn trên mình nó có vết rạn nứt nào đó mà ta chưa nhìn ra.

– Bạn úp ngược bát hay đĩa lên một mặt phẳng hay úp ngược chúng vào nhau để xem độ tròn méo như thế nào. Nếu như đồ vật gốm sứ được tạo tròn trĩnh, cân đối thì úp khi xuống sẽ không thấy cong, vênh hay lệch

Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ

Bộ đồ ăn Bát Tràng, bát đĩa Bát Tràng

V. Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ

Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ chất lượng, uy tín? Trên thị trường có hàng trăm cơ sở sản xuất và kinh doanh bát đĩa Bát Tràng. Tuy nhiên, một số vì chạy theo lợi nhuận một số trong đó cửa hàng có bán kèm bát đĩa Trung Quốc, bát đĩa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Để trả lời câu hỏi mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ trước tiên chúng ta sẽ tìm các vấn đề sau:

1. Những mối nguy khi mua phải bát đĩa không rõ nguồn gốc

Sản phẩm gốm sứ trôi nổi thường không được kiểm định chất lượng kỹ càng. Do vậy, chất lượng của chúng thường kém hơn rất nhiều so với sản phẩm Bát Tràng chính hãng. Đặc biệt những bộ bát đĩa giá rẻ nguồn gốc Trung Quốc gắn mác Bát Tràng xuất hiện rất nhiều. Chất lượng chưa được kiểm chứng hoặc có chứa hàm lượng chì cadimi độc hại rất cao do nhiệt độ nung quá thấp. Nếu mua phải chúng, khách hàng thường phải đối diện với những vấn đề sau:

 •  Hoa văn dễ dàng bị bong tróc khi gặp nhiệt độ cao do hoạ tiết được dán bằng đề can bên ngoài bề mặt men.
 • Nước men của loại bát đĩa này thường kém, trầy xước khi gặp chất tẩy rửa hoặc khi cọ rửa mạnh.
 • Bề mặt sản phẩm thô kệch, hạt sạn xấu xí và có nhiều lỗi nhìn thấy bằng mắt thường làm mất thẩm mĩ.
 • Nguyên liệu sử dụng trong sản xuất đồ sứ trôi nổi không được xử lý, kiểm định theo tiêu chuẩn do đó, chúng thường tồn dư rất nhiều chất độc hại, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.
 • Sản xuất bởi những người thợ không có tay nghề, đồ gốm trôi nổi thường đơn giản và k đẹp mắt

2. Địa chỉ bán bát đĩa Bát Tràng chất lượng cao?

Để Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ. Chúng tôi gốm sứ Thành Thủy Bát Tràng được thành lập với sứ mệnh mang những sản phẩm gốm sứ chất lượng cao nhất đến tay khách hàng. Hiện tại, chúng tôi đang có những bộ bát đĩa đẹp nhất trên thị trường với chất lượng đẳng cấp hiện đại tinh tế.

Qua nhiều thế kỷ trôi qua, gốm Bát Tràng đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Và tạo dựng niềm tin cho một lượng lớn người Việt Nam lựa chọn và tin tưởng bởi chất lượng và vẻ đẹp của nó.

Tuy mỗi bộ bát đĩa lại mang một ý nghĩa khác nhau, xong nó vẫn thể hiện được cái hồn của nét đẹp dân tộc Việt Nam qua đó nói lên văn hóa của người Việt. Chẳng thế mà  hiện nay khách hàng vẫn lựa chọn tặng bộ bát đĩa gốm sứ Bát Tràng cho nhau với hàm ý chúc cho hạnh phúc gia đình ngày càng viên mãn. Mang tới cho bạn những bữa cơm ngon, ấm áp bên gia đình và người thân.

Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ? bát đĩa nhà hàng giá rẻ

Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ

Nếu như bạn cũng đang bối rối và băn khoăn không biết Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ thế nào cho chuẩn, chất lượng tốt cho gia đình mình. Chúng tôi tự hào gửi đến bạn 1 địa chỉ tin cậy cửa hàng Gốm Sứ Thành Thủy nơi niềm tin được trao gửi đúng chỗ chất lượng tạo nên đẳng cấp gốm sứ Bát Tràng.

Quý khách đang muốn tìm kiếm các mẫu bát đĩa quán ăn, bát đĩa nhà hàng giá rẻ, bát đĩa đẹp giá rẻ bằng gốm sứ Bát Tràng ? Muốn tìm giá bát đĩa đẹp cho gia đình ? Muốn tìm địa chỉ Mua bát đĩa Bát Tràng ở đâu? bát đĩa đẹp giá rẻ ở đâu Hà Nội và các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Hạ Long, quảng Ninh, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hoà Bình, Vĩnh Yên, Việt Trì, Phú Thọ, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh… ? Hoặc có nhu cầu đặt mua cả bộ bát đĩa Bát Tràng xin vui lòng liên hệ:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn.... Thiết kế Website bởi VietMoz.