CHUM RƯỢU SÀNH BÁT TRÀNG

Chum rượu sành Bát Tràng có đặc điểm nổi bật và khác biệt là không tráng men được làm thủ công 100%, đấy chính là lý do vì sao chum rượu Bát tràng có khả năng giải độc tố.

Thật vậy chum sành đựng rượu được người thợ Bát Tràng làm từ nguồn đất sét quý không có hóa chất, mang tính kiềm thổ cao là giải pháp tối ưu để thẩm thấu độc tố aldehyt, metanol trong rượu một cách triệt để, gia tăng tính âm trong rượu rất tốt cho sức khỏe.

Về đặc điểm phân biệt, Về mầu sắc bên ngoài chum và bên trong giống nhau mầu nâu đỏ, nhìn thô độ bóng ít, sờ vào thấy giáp tay, đây là điểm khác với chum sành có tráng men với hình thức bóng bẩy ở một số nơi khác.

Các kích thước chum sành phù hợp cho bạn khi đựng rượu

– Nếu Bạn là người thường xuyên sài rượu, lên chọn loại chum sành 20 lít, 30 lít, 40 lít dùng gối đầu liên tục.

– Tránh mua chum từ 50-70 lít vì nếu diện tích nhà quá nhỏ cũng như khó khăn trong khâu vận chuyển mỗi khi thay đổi địa điểm đặt chum.

– Nếu Bạn có hầm rượu nho nhỏ trong nhà, theo ý chủ quan củ mình cứ sài loại từ 50 lít, 60 lít, và 100 lít

– Hơn hết không lên dùng các vật dụng bằng thuỷ tinh, nhựa để đựng rượu, ngâm rượu, bảo quản rượu lâu dài vì khi nhiệt độ phòng xuống dưới 25 độ khí độc tố aldehyt và metanol không thoát ra ngoài như chum sành được, rượu khi đó hoàn toàn không tốt đối với sức khoẻ mọi người.

© 2017 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn...