TƯỢNG GỐM BÁT TRÀNG

TƯỢNG GỐM BÁT TRÀNG Một sản phẩm độc đáo của nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Ý tưởng làm ra những sản phẩm tượng gốm sứ đặc trưng theo phong tục, tập quán của người Việt như tượng Phật, tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ, tương Di Lặc, tượng Thần Tài, Thổ Địa, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, Nghê, tượng Quan Công, tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng…  để khẳng định thương hiệu làng gốm sứ cổ truyền thời hội nhập.

Quy trình làm nên một pho tượng TƯỢNG GỐM BÁT TRÀNG rất phức tạp. Ngoài việc khắc họa được hình dáng, thần thái của từng pho tượng, nghệ nhân cần tính toán để khi cho vào nung ở nhiệt độ 1200 độ C, để tượng không bị móp méo, độ bền đẹp vĩnh cửu theo thời gian…

TƯỢNG GỐM BÁT TRÀNG được sản xuất bằng loại đất sét trắng cao cấp nhất tạo lên xương gốm cứng chắc vừa phải đủ dẻo để làm toát lên thần thái của từng bức tượng, bên ngoài được phủ một lớp men rạn đặc trưng của bát tràng mà không nơi nào có.

Nhưng pho tượng sứ Bát Tràng được đặc biệt quan tâm của những nghệ nhân gốm tài hoa nhất, giàu kinh nghiệm nhất của Bát Tràng để làm nên những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Tượng gốm sứ có nhiều tư thế khác nhau nên khi đưa vào nung, trọng tâm phải vào giữa pho tượng. Người thợ phải tính toán đế khi chịu tác động nhiệt vật lý, dù co lại hay nở ra, tượng không bị móp méo hay nứt vỡ.

Những bộ tượng gốm Bát Tràng đã tạo ấn tương cho người xem khi tham dự triển lãm thủ công mỹ nghệ nhân dịp kỷ niệm 1000 Thăng Long Hà Nội. Cũng từ đó, người chơi gốm biết đến thương hiệu tượng tâm linh gốm sứ Bát Tràng.

© 2019 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn...