Kích thước xây mộ chuẩn phong thủy – Thước lỗ ban

Kích thước xây mộ chuẩn phong thủy – theo thước Lỗ Ban. Việc xây mộ cho người đã khuất là một việc rất quan trọng trong mỗi gia đình Việt Nam, bởi theo quan niệm của người Việt thì phần mộ không chỉ là nơi yên nghỉ của người quá cố mà còn quyết định đến tài vận của mỗi gia đình. Yếu tố quan trọng nhất trong xây mộ mà mọi gia đình đều rất quan tâm tới đó là vấn đề phong thủy sao cho ngôi mộ hợp với phong thủy, chuẩn theo thước lỗ ban. Dưới đây là một vài Kích thước xây mộ chuẩn phong thủy để quý khách tham khảo:

1.Giới thiệu về thước Lỗ Ban xây mộ

Lỗ Ban là tên của một người, được mệnh danh là ông tổ nghề mộc, người đã phát minh ra loại thước phong thủy trong xây dựng. Nên người ta gọi là Thước Lỗ Ban. Ngày nay, có hai loại thước Lỗ Ban hay dùng trong xây dựng mồ mả và nhà cửa đó là:

a. Thước Lỗ Ban dài 43 cm chia thành 8 cung :

– Cung Tài: Ứng với sao Tham Lang tức là Sinh Khí – Tốt
– Cung Bệnh: Ứng với sao Phá Quân tức là Tuyệt Mệnh – Xấu
– Cung Ly: Ứng với sao Vũ Khúc tức là Phúc Đức – Tốt
– Cung Nghĩa: Ứng với sao Cự Môn tức là Thiên Y – Tốt
– Cung Quan: Ứng với sao Văn Khúc tức là Lục Sát – Xấu
– Cung Kiếp: Ứng với sao Liêm Trinh tức là Ngũ Quỷ – Xấu
– Cung Hại: Ứng với sao Lộc Tồn tức là Hoạ Hại – Xấu
– Cung Bổn: Ứng với sao Tả Phụ tức là Phục Vị – Tốt

b. Thước Lỗ Ban dài 51 cm cũng chia thành 8 cung :

– Cung Quý Nhân: ứng với Hành Mộc – Tốt
– Cung Hiểm Hoạ: ứng với Hành Thổ – Xấu
– Cung Thiên Tai: ứng với  Hành Thổ – Xấu
– Cung Thiên Tài: ứng với Hành Thủy – Tốt
– Cung Nhân Lộc: ứng với  Hành Kim – Tốt
– Cung Cô Độc: ứng với Hành Hoả – Xấu
– Cung Thiên Tặc: ứng với  Hành Hoả – Xấu
– Cung Tể Tướng: ứng với Hành Thổ – Tốt

Khi xây dựng mộ phần bạn có thể dựa vào một trong hai loại thước Lỗ Ban trên hoặc dựa vào cả hai loại. Nhìn vào chiếc thước Lỗ Ban này bạn sẽ thấy những chỉ số đỏ và đen, chỉ số đỏ chính là những “chỉ số vàng”  giúp gia chủ phát tài phát lộc, người đã  khuất được siêu thoát và phù hộ được cho những người thân còn sống. Ngược lại những số có màu đen thì bạn nên tránh xây dựng, chúng sẽ đem lại những rủi ro cho gia đình bạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp  bạn muốn xây mộ đôi cho ông bà, cha mẹ thì nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy để sử dụng chiếc thước này được đúng cách, hiệu quả.

2. Kích thước xây mộ chuẩn phong thủy

Với việc lựa chọn kích thước mộ, chúng ta phân biệt một số loại mộ khác nhau như sau :

a, Kích thước mộ chôn lần đầu dùng để bốc, cải táng sau này:

– Kích thước của huyệt mộ này quan trọng là lớn hơn kích thước quan tài mỗi chiều khoảng 20 cm, đủ để ta đặt hạ quan tài xuống và sau này bốc mộ dễ dàng.

b, Kích thước mộ địa táng chôn không bốc như sau:

– Huyệt mộ này cũng phải lớn hơn kích thước quan tài mỗi chiều khoảng 10 cm để hạ xuống dễ dàng. Chiều sâu huyệt mộ khoảng 2m tùy từng địa thế đất, bốn mặt xây tường gạch khoảng 10 cm.
c, Kích thước mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng:

– Loại mộ này sẽ có nhiều sự lựa chọn nhất về kích cỡ như các kích thước phần âm của ngôi mộ, cũng như kích thước tiểu quách sử dụng.
– Thông thường kích thước tiểu quách hay sử dụng khoảng 40 cm × 75 cm dùng cho mộ cải táng, tuy nhiên có rất nhiều loại kích thước khác nhau để các bạn có thể tham khảo lựa chọn. Các bạn có thể đào huyệt mộ dựa vào diện tích đất của gia đình để đặt quách tiểu.

– Một ví dụ cụ thể như sau, các bạn đào huyệt mộ kích thước phủ bì là 81 x 127 cm trong đó phần tường gạch 10 cm. Đây là những kích thước số đẹp trong thước Lỗ Ban xây mộ huyệt. Phần mộ nổi phía trên, bạn nên chọn loại mộ có kích thước phủ bì đế 81 x 127 cm hoặc loại 89 x 133 cm là vừa.
– Mộ hỏa táng thì bình tro cốt hoặc quách tiểu hỏa táng thường rất nhỏ, nên kích thước mộ cũng thường nhỏ, đây là loại hình rất được quan tâm ngày nay do tiết kiệm được diện tích đất và giảm chi phí làm mộ.

Kích thước xây mộ chuẩn phong thủy

Kích thước xây mộ chuẩn phong thủy – Thước lỗ ban

3. Một số Kích thước xây mộ chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban:

Dưới đây là một vài loại kích cỡ lăng mộ mà nhiều người hay áp dụng để xây mộ, bạn có thể áp dụng dùng cho các loại mộ xây xi măng, mộ ốp đá hay ốp gạch…:
– Mộ có kích thước 69 x 107 cm.
– Mộ có kích thước  81 x 127 cm.
– Mộ có kích thước  89 x 133 cm.
– Mộ có  kích thước  89 x 147 cm.
– Mộ có kích thước 107 x 167 cm.
– Mộ có  kích thước  107 x 173 cm.
– Mộ có kích thước 107 x 195 cm.
– Mộ có kích thước 127 x 217 cm.
– Mộ có kích thước  127 x 232 cm.
Một ngôi mộ đẹp là trước tiên phải là ngôi mộ có kích thước chuẩn phong thủy.  Nếu thi công được chuẩn kích thước theo thước Lỗ Ban như thế sẽ góp phần làm mát mẻ vong linh người đã khuất, mang lại sự bình an, yên ổn, phước đức cho người sống!

Hi vọng qua một vài thông tin hữu ích trong bài viết Kích thước xây mộ chuẩn phong thủy – Theo thước lỗ ban sẽ giúp cho bạn và gia đình có một số lựa chọn khi xây mộ.

Kích thước xây mộ chuẩn phong thủy

Tại sao nên chọn mua quách tiểu sứ Bát Tràng

Quách tiểu Bát Tràng là sản phẩm gốm sứ, dùng để đựng tro cốt của những người đã khuất. Quách tiểu sứ không ngừng cải thiện và thay đổi về kiểu dáng, mẫu mã, cũng như về chất lượng trên từng sản phẩm. Nên hiện nay, các mẫu tiểu quách sứ Bát Tràng được nhiều người chọn mua để sử dụng cho người thân đã khuất của mình. Bởi sản phẩm có những ưu điểm vượt trội và có thể khắc phục và thay thế những nhược điểm mà dòng quách tiểu sành, hũ đựng tro cốt trước đây không có

  • Quách tiểu sứ có kiểu dáng, mẫu mã và thiết kế trang nghiêm, cổ kính.
  • Tất cả quách sứ và tiểu đều được làm bằng gốm sứ. Tiểu quách sứ có thể đặt hoặc chôn trong lòng đất. Một trong những đặc điểm nổi trội của đồ gốm sứ là có độ bền vĩnh cửu, không  ảnh hưởng bởi tác động của thời tiết, không bị mối mọt.
  • Tiểu quách gốm sứ Bát Tràng bên ngoài và bên trong sản phẩm đều được tráng phủ bằng lớp men, giúp sản phẩm không bị bong tróc, phai màu cũng như không làm giảm độ sắc nét của hoạ tiết.
  • Quách tiểu gốm sứ Bát Tràng có nhiều màu men đa dạng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu hợp với mệnh của người quá cố.
  • So sánh về mức giá quách tiểu gốm sứ Bát Tràng có giá thành không quá cao và hợp lý với mức kinh tế chung của mọi người dân Việt Nam.

Quách tiểu rồng nổi men ngọc

Quách tiểu hoa sen men lam vẽ nhũ vàng

Quách tiểu gốm cao cấp rồng nổi

Quý khách đang muốn tìm kiếm mẫu quách tiểu giá rẻ ? Muốn tìm giá quách tiểu sứ cao cấp Bát Tràng ? Muốn tìm địa chỉ mua tiểu quách sứ uy tín ở đâu Hà Nội và các tỉnh miền Bắc: như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Yên, Phúc Thọ, Sơn Tây, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lang Sơn… ? Xin vui lòng liên hệ:

https://battrangceramica.com.vn/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn.... Thiết kế Website bởi VietMoz.