Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình tứ quý Tùng, cúc, trúc, mai

Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình tứ quý Tùng, cúc, trúc, mai. Tùng cúc trúc mai  là một trong những tích tranh đẹp nhất  ,mang nhiều ý nghĩa phong thủy  và được nhiều người yêu thích.Tùng, trúc, mai là ba người bạn mùa đông cổ nhân gọi là “tuế hàn tam hữu”, bởi vì ba loại cây này dù mùa sương tuyết vẫn tươi tốt trong khi những loại cây khác hầu như cằn cỗi héo hon. Tính chịu lạnh của tùng, trúc, mai tượng trưng đức tính nhẫn nại của người quân tử, tự cường mãi không thôi, luôn trau giồi tài đức trước nghịch cảnh cuộc đời.

Tùng Trúc Cúc Mai là bộ tranh phong thủy xuất phát từ Trung Quốc. Mai, lan, cúc, trúc thường được gộp chung thành một cụm, xem như biểu tượng của bậc quân tử, nên cũng được gọi là “tứ quân tử” (bốn người quân tử).

Lọ lộc bình tứ quý men Lam kỹ cao 1,6m (1)

Lọ lộc bình tứ quý men Lam kỹ cao 1,6m

Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình tứ quý Tùng, cúc, trúc, mai

1. Trước hết nói về Tùng

Lọ lộc bình tứ quý men Lam kỹ cao 1,6m (5)

Cây Tùng trên lọ lộc bình tứ quý

Tùng đại diện cho mùa Xuân. Chữ Tùng có nghĩa là cây Thông. Cây tùng mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết, nó mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết.

Trong quan niệm của người Trung Hoa, cây tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.

Như vậy Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình tứ quý Tùng, cúc, trúc, mai thì cây Tùng thường có ý nghĩa là bậc trượng phu, đại trượng phu.

2. Nói về Cúc, tức là mùa thu.

Lọ lộc bình tứ quý men Lam kỹ cao 1,6m (4)

Hoa cúc trên lọ lộc bình tứ quý

 Hoa Cúc là một trong bốn loại hoa quyền quý trong văn hóa Trung Hoa. Hoa Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào.

Cúc cũng có chí khí quân tử của nó. Ai chơi tranh phong thủy hoa cúc đều biết Hoa cúc tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân của nó thôi. Nó gợi cho ta đến 1 hình ảnh người tướng sĩ chết đứng trong trận mạc. Trong Phong Thủy, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, nó cũng mang đến may mắn cho căn nhà.

3. Mùa hạ là nhắc đến cây Trúc.

Lọ lộc bình tứ quý men Lam kỹ cao 1,6m (6)

Cây Trúc trên lọ lộc bình tứ quý

Trúc trong tiếng Hán chỉ loài tre nói chung. Cây Trúc cũng là 1 cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng từ bé. Đốt cháy thân cây tre đi nhưng đốt than của nó vẫn thẳng chứ không cong gãy

“Trúc là quân tử, mai là giai nhân”

Như vậy, ý nghĩa trong tranh phong thủy mà có hình ảnh cây trúc chính là  một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Nó là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời. Không những thế, cây tre, trúc còn là biểu tượng của tài lộc.

4. Cuối cùng là hoa Mai

Lọ lộc bình tứ quý men Lam kỹ cao 1,6m (2)

Hoa Mai trên lọ lộc bình tứ quý

Mai là 1 cây hoa quý đối với người Trung Quốc, có thể coi là Quốc hoa. nó có màu trắng hoặc hồng. Vì nó trắng nên tượng trưng cho sự thanh khiết. Nó chịu qua gió tuyết mùa đông (nên nhớ là có cả tuyết đấy) nên thể hiện 1 sức khỏe, 1 sức sống mãnh liệt. Khi mùa xuân về nó nở hoa 5 cánh, báo hiệu xuân về.

Hoa mai biểu tượng cho sự cao thượng , vinh hiển cao sang tượng trưng cho vua thời phong kiến. Cứ tết đến hoa mai , đơm bông nẩy lộc độ xuân về, nó có ý nghĩa tình cảm , tình người , giàu sang tấn lộc tấn tài .

Mua Lọ lộc bình Tùng, cúc, trúc, mai không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình tứ quý như cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó. Dòng lộc bình Bát Tràng này được vẽ một cách công phu tỉ mỉ tới từng chi tiết rồi tráng men màu bóng hoặc rạn cổ, tràm cổ vô cùng sang trọng. Giá lộc bình Bát Tràng thường khác nhau, phụ thuộc vào kích thước, vào giá trị men màu và công độ tinh tế trên từng nét vẽ của người nghệ nhân làng gốm.

Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình tứ quý

Lọ lộc bình tứ quý men Lam cao 1,7m

Lọ lộc bình tứ quý men Lam cao 1,7m (1)

Lọ lộc bình tứ quý men Lam 

Lọ lộc bình tứ quý cổ đồ men Lam 1,7m (2)

Lọ lộc bình tứ quý cổ đồ men Lam 1,7m

Lọ lộc bình tứ quý cổ đồ men Lam 1,7m (1)   

Lọ lộc bình tứ quý cổ đồ men Lam

Thông tin giao hàng – Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình tứ quý Tùng, cúc, trúc, mai

Huong dan mua hang

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi…

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THÀNH CÔNG
Địa chỉ: Số 20 Thôn 6 Giang Cao – Xã Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội
Điện thoại: 0919.431.286
Viber/Zalo/ :0919.431.286, Facebook: https://www.facebook.com/Gốm sứ thành thủy/
Email: gomthanhthuy@gmail.com

Nguồn: https://battrangceramica.com.vn/

Ý kiến bạn đọc (3)

© 2017 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn.... Thiết kế Website bởi VietMoz.