3 tiêu chí đánh giá để chọn mua được lọ lục bình sứ đẹp

3 tiêu chí đánh giá để chọn mua được lọ lục bình sứ đẹp. Thú ” chơi ” lục bình  được coi là một trong những thú chơi tao nhã từ xa xưa và được lưu truyền đến ngày nay.  Lộc bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ, đồng … Song lục bình sứ là loại được nhiều người chọn nhất bởi nó có độ bền cao, không bị ăn mòn hay oxi hóa theo thời gian và môi trường .

1.Ý nghĩa hình dáng của lục bình sứ

 3 tiêu chí đánh giá để chọn mua được lọ lục bình sứ đẹp

Lục bình sứ mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ

Theo thuyết cổ xưa truyền lại hình dáng lục bình có dạng như cây lục bình – một loại cây có nhiều ở vùng nông thôn Việt Nam vì thế ngoài tên gọi là lọ lộc bình còn có tên là lọ lục bình. Xét về mặt phong thủy hình dáng của lọ lục bình có phần trên miệng bình loe ra, phần dưới thân bình nhỏ để hút và giữ khí rất tốt. Phần miệng loe thể hiện sự phát triển sinh sôi nảy lộc. Đôi lọ lục bình sứ mang lại nhiều may mắn hạnh phúc, an lành đồng thời bảo quản tài sản cho gia chủ.

2. 3 tiêu chí đánh giá để chọn mua được lọ lục bình sứ đẹp

Lục bình từ xa xưa đã được các nhà quan lại, địa chủ, các gia đình quyền quý trưng trong nhà để làm vật trang trí. Ngày nay đời sống kinh tế khấm khá hơn tỉ lệ người dân quay lại chơi lục bình phong thủy ngày càng phát triển. Xét trên phương diện thẩm mỹ lục bình không chỉ đơn thuần là vật trang trí nội thất mà nó còn là vật dụng phong thủy giúp gia chủ hút lộc tài thăng tiến trong công việc.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán các sản phẩm lục bình sứ vì thế người tiêu dùng khá dễ dàng để tìm mua được một bộ lục bình về trưng trong nhà, song không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách để chọn được một bộ lục bình đẹp. Dưới đây là 3 tiêu chí cơ bán nhất để chọn được một bộ lục bình Bát Tràng đẹp.

3 tiêu chí đánh giá để chọn mua được lọ lục bình sứ đẹp

– Kiểm tra dáng của lục bình sứ

Đầu tiên các bạn kiểm tra hình dáng của lục bình bằng cách đứng cách xa khoảng 2-3m để quan sát ngắm xem dáng lọ lục bình có thẳng không, có cân đối hai bên không. Sau đó dùng tay ôm bình xoa và kiểm tra độ no tròn của bình, kiểm tra xem bình có lồi lõm hay bị méo không. Tiếp theo dùng ngón tay gõ lên thành bình kiểm tra xem âm thanh phát ra từ bình nếu tiếng phát ra khi gõ lên gốm sứ thanh trong thì đây là bình tốt, nếu tiếng trầm đục chứng tỏ sản phẩm đã bị nứt nhẹ bị dập vỡ tuyệt đối không nên mua bởi  lục bình  sứ chỉ có ý nghĩa và tác dụng đem lại may mắn cho gia chủ khi nó còn  nguyên vẹn không bị nứt hay không có lỗ hổng nào trên thân bình.

– Kiểm tra nước men áo trên lục bình

Một sản phẩm gốm sứ đẹp là sản phẩm có nước men áo phải bóng không bị oang lổ, chỗ dày chỗ mỏng dù đó là lục bình men rạn, men chàm xanh truyền thống.

– Kiểm tra đường nét vẽ hoặc đắp nổi trên lục bình

Với dòng lục bình bằng sứ thông thường sản xuất đại trà thì các nét vẽ hoa văn trên thân bình thường thô, vẽ kết theo mảng, chủ yếu dùng kỹ thuật bôi màu để giảm thời gian vẽ tay giảm giá thành sản phẩm. Dòng lục bình sứ càng kỹ thì các nét vẽ sắc xảo đến từng chi tiết. Một chiếc lục bình bằng sứ đẹp là các nét vẽ phải tinh xảo rõ ràng sắc nét, nếu lục bình bằng sứ nét vẽ mờ là do hàng chưa đủ độ chín đủ nhiệt hay hình vẽ bị nhòe do đun quá lửa.

Mỗi cặp lục  bình sứ có giá khác nhau, giá bình  phụ thuộc vào kích thước của bình, giá trị men màu, độ công phu tinh tế trên từng nét vẽ của người nghệ nhân làm ra nó.

Lục bình sứ Bát Tràng ngoài chức năng là một sản phẩm trưng bày trang trí làm đẹp trong gia đình nó còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Là vật hút tài lộc mang lại nhiều điều may mắn hanh thông, phát tài phát lộc cho gia chủ.

Lục bình sứ càng kỹ thì các nét vẽ sắc xảo đến từng chi tiết

Chính vì thế nếu bạn có ý định mua sắm lục bình về trưng bày trong nhà mà còn chưa rõ nên chọn loại lục bình bằng sứ men gì, kích thước ra sao, hình vẽ hoa văn họa tiết nào phù hợp với tuổi của mình … hãy liên hệ với cửa hàng gốm Thành Thủy – một địa chỉ cơ sở uy tín chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm gốm sứ của làng nghề Bát Tràng. Các sản phẩm gốm nói chung và lục bình sứ nói riêng do cơ sở sản xuất đã được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa bởi chất lượng tốt đa dạng về mẫu mã. Hãy đến với cửa hàng gốm Thành Thủy để được chọn lựa, tư vấn tìm được đôi lọ lục bình bằng sứ phù hợp cho gia đình bạn.

Mọi chi tiết quý vị vui lòng tham khảo tại trang website: battrangceramica.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://battrangceramica.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

© 2017 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn.... Thiết kế Website bởi VietMoz.