Tiền vô như nước với cách bố trí lộc bình Bát Tràng chuẩn phong thủy

Tiền vô như nước với cách bố trí lộc bình Bát Tràng chuẩn phong thủy. Ngày nay, xu hướng sở hữu những chiếc lọ lộc bình đang trở nên ngày một phổ biến hơn. Với quan niệm mang lại may mắn, phước lộc, rất nhiều hộ gia đình không tiếc công tiếc của đi chọn bằng được những chiếc lọ lộc bình cao cấp của Bát Tràng để mang về bày trí trong nhà. Việc bố trí lọ lộc bình Bát Tràng như thế nào để mang lại may mắn đang là thắc mắc của nhiều gia chủ. Hãy để chúng tôi giúp bạn trong bài viết dưới đây.

  1. Tiền vô như nước với cách bố trí lộc bình chuẩn phong thủy

Bát Tràng chắc hẳn là cái tên mà hầu hết mọi người nghĩ đến đầu tiên khi muốn mua bất cứ một loại vật dụng làm từ gốm, sứ nào trong gia đình. Một thương hiệu đã có tuổi đời hàng trăm năm. Chính vì vậy mà lọ lộc bình được sản xuất  tại Bát Tràng luôn là lựa chọn hàng đầu.

Tiền vô như nước với cách bố trí lộc bình Bát Tràng chuẩn phong thủy

Các mẫu lọ lộc bình Bát Tràng

Bên cạnh việc trang trí trong nhà, những chiếc lọ lộc bình còn được sử dụng như là một món đồ được bày đặt trang trọng lên bàn thờ gia tiên. Lý do được giải thích là bởi nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Điều đó giúp cho gia chủ hút nhiều tiền tài, phước lộc, may mắn. Ngoài ra lọ lộc bình còn tượng trưng cho sư sung túc, no đủ, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn làm ăn kinh doanh thuận buồm xuôi gió cho gia chủ sở hữu chúng. .

Theo thuật phong thủy, những chiếc lọ lộc bình đẹp có tác dụng thu hút và giữ khí tốt. Trên thành bình có kết hợp với các hoa văn rồng bay phượng múa. Đây là sự thể hiện cho sự quyền quý, sang trọng.

  1. Cách bố trí lộ lộc bình Bát Tràng trên bàn thờ

Một bộ bàn thờ hoàn chỉnh thì không thể thiếu lọ lộc bình được. Theo như thông thường trong cách bài trí, bàn thờ chỉ nên để một chiếc lọ lộc bình để cắm hoa vào ngày lễ, tết, vào mồng 1 và 15 âm hàng tháng. Những ngày bình thường không nên để lọ lộc bình trên bàn thờ như thế.

Hiện nay, có nhiều gia chủ chọn bài trí hai lọ lộc bình hai bên để tạo sự cân xứng trên bàn thờ. Tuy nhiên điều đó là không hề đúng với thuật phong thủy. Có thể mua hai lọ lộc bình cỡ lớn để trưng bày chơi trong nhà chứ không nên đặt cùng lúc lên bàn thờ.

Cách bố trí lộ lộc bình Bát Tràng trên bàn thờ

Lưu ý thêm với bạn, những chiếc lọ lộc bình được đặt trên bàn thờ nên là những chiếc lọ lộc bình cỡ nhỏ. Bạn nên để chúng vào một bên bàn thờ. Nên đặt những chiếc lọ lộc bình  sát vào tường để tránh bị rơi vỡ. Và khi đặt trên ban thờ lọ lộc bình nên đặt bên tay trái. Tức là hướng đông của bàn thờ. Hướng tây dùng để đặt hoa quả. Vì thế theo phong thủy ban thờ là đông bình, tây quả.

Trong những chiếc lộc bình phải luôn có nước, giữ sạch sẽ. Nếu như hoa héo hay nước bẩn thì phải thay. Điều này không chỉ là phù hợp với thuật phong thủy mà còn thể hiện lòng kính trọng của con cháu đối với thế hệ đi trước.

  1. Cách bố trí lọ lộc bình Bát Tràng trong phòng khách

Lọ lộc bình của Bát Tràng được làm từ gốm sứ. Do vậy lưu ý với các bạn, nên đặt ở hướng Tây. Vì theo phong thủy đó là hướng hành Thổ. Ngoài ra, nếu không thì đặt ở hướng Đông Bắc cũng có thể chấp nhận được. Đặc biệt khuyến cáo đến các bạn: Tuyệt đối không được đặt lọ này tại cửa ra vào. Điều đó là cực kỳ không tốt, sẽ khiến cho gia chủ hao tiền tốn của.

Cách bố trí lọ lộc bình Bát Tràng trong phòng khách

Cách bố trí lọ lộc bình Bát Tràng trong sảnh lớn

Tại phòng khách, bạn nên chọn những chiếc lọ cỡ lớn. Đặt lọ lộc bình tại nơi rộng rãi, có nhiều ánh sáng, nơi dễ nhìn thấy để làm tăng sự trang trọng cho căn phòng. Bạn nên lựa chọn đặt lọ lộc bình ở những nơi có vị trí tốt trong căn phòng để làm tăng khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của mình.

Theo các chuyên gia và những người chơi lâu năm, bạn nên cho gạo hoặc sỏi vào nửa bình, trộn chung vào với một vài đồng xu sẽ mang đến nhiều tài lộc và hậu vận về sau cho gia chủ.

Những chiếc lọ lộc bình được đặt trang trí trong phòng khách nên được cắm thêm vào đó những bông hoa tươi để vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa phù hợp với phong thủy. Bạn nên cắm những loại hoa có màu sắc tươi sáng để hút nhiều tài lộc vào nhà. Tuyệt đối không được sử dụng hoa giả.

Trên đây là một vài cách bố trí lọ lộc bình sứ Bát Tràng mà chúng tôi đưa ra. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp đến bạn. Liên hệ với chúng tôi để được mua hàng chất lượng và đúng giá nhất tại battrangceramica.com.vn.

Nguồn: https://battrangceramica.com.vn/

Ý kiến bạn đọc

© 2017 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn.... Thiết kế Website bởi VietMoz.