Lộc bình Bát Tràng nét đặc trưng văn hóa Việt

Lộc bình Bát Tràng nét đặc trưng văn hóa Việt. Lộc bình hay còn gọi là lục bình là tên gọi được đặt theo tên từ loài cây ” Lộc bình”,hay còn gọi là bèo tây đây là loài cây phổ biến sống trong sông, hồ ở nước ta. Với dáng vẻ giống với thân tán của cây Lộc bình, thì Lọ lộc bình được thiết kế với hình dáng phía thân được mở to, phía cổ thắt lại và trên miệng bình xòe ra. Lộc bình Bát Tràng ngoài việc làm vật trang trí thì lộc bình cũng là một vật phẩm phong thủy mang đến những điều tốt cho gia chủ.

Lộc bình Bát Tràng nét đặc trưng văn hóa Việt

Lộc bình Lý ngư vọng nguyệt hàng kỹ 1m4 – gốm sứ Bát Tràng

 1. Nguồn gốc ý nghĩa phong thủy của Lộc bình

Từ xa xưa không biết rõ lộc bình xuất hiện đầu tiên khi nào, nhưng trong thời xưa, lọ lộc bình là vật bày trí chỉ có trong các nhà quyền quý, quan lại, vua chúa… Đến bây giờ, lộc bình đã xuất hiện phổ biến hơn rất nhiều trong các gia đình. Một trong những lí do mà  thú chơi lộc bình rất được ưa chuộng đó là không những được sử dụng làm vật bài trí sang trọng, mà theo phong thủy, lộc bình còn có rất nhiều công năng đặc biệt :

Trước tiên theo thuyết hình nào khí ấy thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Với hình dáng ở dưới phình to, trên cổ thắt lại thì nó sẽ giúp cho gia chủ có thể cất giữ, bảo quản tài sản rất tốt.

Với cách dùng truyền thống của lộc bình cỡ nhỏ có thể dùng để cắm hoa cũng mang lại những lợi ích nhất định về mặt phong thủy: giúp cho quan hệ tình cảm của bạn suôn sẻ, hai người thấu hiểu, hoà thuận với nhau hơn.

Với lộc bình cỡ to việc trưng bày lộc bình trong nhà cũng phải tuân theo phong thủy, và đã chơi lộc bình thì phải sử dụng một đôi không được sử dụng một cái hoặc ba cái. Nếu lộc bình có chất liệu bằng gốm, sứ thì thuộc hành Thổ và nên được bố trí ở góc Thổ tức là góc Tây Nam. Góc Tây và Tây Bắc thì sử dụng bình kim loại. Lộc bình không được để đối diện với cửa chính như vậy sẽ làm hao hụt tiền bạc, tài sản.

Ngày nay khi nền kinh tế phát triển, lộc bình đang là thú chơi đang được rất nhiều người ưa chuộng. Theo phong thủy thì lộc bình tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời lộc bình cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ. Lộc bình mang nhiều hình dạng khác nhau và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như sứ, gỗ… tuy nhiên, lộc bình bằng gốm sứ vẫn được ưa chuộng nhất bởi tính bền đẹp, và  không bị ăn mòn vĩnh cửu theo thời gian. Có thể kể đến một số mẫu lộc bình bằng sứ với mẫu mã độc đáo như :

Với tính thẩm mĩ cao, khi sử dụng lộc bình làm vật bài trí nội thất sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp, sang trọng cho ngôi nhà bạn. Và với ý nghĩa phong thủy luôn mang lại sự tốt lành, may mắn cho gia chủ, thú chơi lộc bình càng ngày càng được ưa chuộng và phổ biến.

 1. Giá trị nghệ thuật lọ Lộc bình Bát Tràng

Lọ lộc bình Bát Tràng khi được kết hợp các hoa văn, họa tiết may mắn như trạm trổ Rồng, Phượng, các tích cổ như Lý ngư vọng nguyệt, Tùng hạc diên niên, Tùng công, Sen chép hay Bách phúc … sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng, vì thế  lộc bình còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc.

  Ý nghĩa Lộc bình tứ linh

– Rồng biểu tượng của uy quyền sức mạnh, cấu tạo cơ thể của Rồng: Thân của rắn, vẩy cá chép, Đầu lạc đà, Sừng hươu, Mắt tôm hùm, Bụng của con giao, Gan bàn chân của hổ, Vuốt của chim ưng, Mũi, Bờm, Đuôi của sư tử. Đối với các nước phương Đông, con rồng là kiệt tác sáng tạo nghệ thuật có lịch sử lâu đời. Trên thực tế, rồng chỉ là sản phẩm của nghệ thuật, vì nó không tồn tại trong thế giới tự nhiên mà là sự sáng tạo nghệ thuật siêu tự nhiên.

Lộc bình bát tràng vẽ Tứ linh cao 1m4 (1)

Trong dân gian rồng là một hình tượng có vị trí đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của Việt Nam. Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng Thiên Tử, là linh vật đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng”. Rồng tượng trưng cho sự phồn vinh và sức mạnh của dân tộc, nhanh chóng trở thành hình tượng biểu hiện uy quyền của Nhà nước phong kiến, chỉ dùng nơi trang trọng nhất của cung vua, hay những công trình lớn của quốc gia.

–  Kỳ Lân biểu tượng của phúc lành may mắn. Lân là một trong 4 linh vật của tứ linh theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam, tượng trưng cho sự thái bình và minh chúa. Lân cũng tượng trưng cho những gì là lộc phúc, may mắn, thịnh vượng. Lân có đầu nửa rồng nửa thú, đôi khi chỉ có một sừng, do không húc ai bao giờ nên sừng này là hiện thân của từ tâm. Phần nhiều lân có sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, thân ngựa, chân hươu, đuôi bò. Trong những tư cách này chúng xuất hiện cho sức mạnh của linh vật tầng trên đại diện cho trí tuệ.

– Rùa tượng trưng cho sự trường tồn và bất diệt. Dáng rùa đầu to, mập, vươn ra khỏi mai, mõm thuôn nhọn, mắt nhỏ, bốn chân khép sát vào thân mai. 82 tấm bia đã ghi tên tiến sĩ đỗ đạt được đặt trên lưng rùa, một con vật biểu hiện sự trường tồn, hiện còn lưu giữ tại Văn Miếu  Quốc Tử Giám, Hà Nội là bằng chứng hùng hồn biểu hiện nền văn hiến bất diệt của dân tộc Việt Nam.

– Phượng Hoàng là biểu tượng của vẻ đẹp, sang trọng và sự quý phái. Phượng là linh vật được biểu hiện cho tầng trên. Chim Phượng có đặc điểm là mỏ vẹt, thân chim, cổ rắn, đuôi công, móng chim cứng đứng trên hồ sen. Với ý nghĩa đầu đội công lý, mắt là mặt trời, mặt trǎng, lưng cõng bầu trời, lông là cây cỏ, cánh là gió, đuôi là tinh tú, chân là đất, vì thế phượng tượng trưng cho cả vũ trụ. 

Ý nghĩa Lý ngư Vọng nguyệt

Lục bình sứ Lý ngư vọng nguyệt cao 1m4 (1)

– Cá Chép còn đại diện tầng lớp thống trị không ít người cầu ước được như “Cá Chép hóa rồng” cho thỏa chí tiến thủ.

– Cá Chép còn thể hiện ước nguyện muốn vinh hoa phú quý trong quan trường, chính trị  “Chép vượt vũ môn”.

– Cá Chép đã trở nên thiêng liêng trong đời sống tâm linh trong hình ảnh Táo quân cưỡi cá chép ngày 23 tháng chạp về trời.

–  Đôi cá chép cả hai đều chắc khỏe, sung mãn, tương xứng với biểu tượng về ý trí vươn lên trong cuộc sống.

–  Hình tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn đích thực. Nhưng con cá chép trong tranh lại không tìm về giá trị đích thực, mà lại tìm những ảo ảnh của cuộc đời.

Ý nghĩa Lộc bình Phúc mãn đường

Cái “Phúc” của gia đình, trong quan niệm cổ của người Việt, đậm đà ý vị tâm linh. Nhà có phúc là ước vọng ngàn đời của dân tộc, là niềm vinh dự nhất của người Việt Nam. Vì lẽ đó, cứ Tết đến xuân về, người ta thường viết chữ Phúc trên một tờ giấy đỏ vuông dán ngoài cửa và xem như là một lá bùa chúc tụng điều may mắn trong năm.

Đầu năm ước vọng của hầu hết người dân Việt không thể thiếu chữ “Phúc”. Cụ Nguyễn Công Trứ có đôi câu đối vừa hóm hỉnh nhưng không kém phần tinh tế và sâu sắc của hương vị ngày xuân:

“Chiều ba mươi, nợ réo tít mù, co cẳng đạp thằng “Bần” ra cửa

Sáng mồng Một, rượu say túy lúy, giơ tay bồng ông “Phúc” vào nhà”.

Lục bình Phúc Mãn Đường nổi cao 1,5m hàng kỹ (1)

3 chữ  “Phúc Mãn Đường” trên Lục bình Phúc Mãn Đường nổi cao 1,5m hàng kỹ  ghép lại có nghĩa là: “Trời thêm ngày tháng, người thêm tuổi thọ. Xuân đầy trời đất, phúc lộc đầy nhà”.

Ý nghĩa Lộc bình Công đào

Chim Công là một loài chim quý, được mọi người coi trọng, là loài chim đại diện cho vẻ đẹp hài hòa giữa tài và sắc, biểu trưng của đức hạnh, sự sang trọng, quyền uy, thịnh vượng.

Chim Công là loài rất chung thủy, một con đực chỉ ghép đôi với một con mái. Do đó, Chim Công là biểu tượng của Tình Duyên, tình yêu đôi lứa nồng thắm, tình cảm vợ chồng chung thủy, bền chặt, sắc son.

Theo phong thủy, với sự kết hợp của chim công và hoa đào tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có, vương giả cũng như sắc đẹp. Lọ lộc bình sẽ đem lại nguồn sinh khí mới cho công danh, sự nghiệp của mỗi người, cho sắc đẹp viên mãn của hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, ý nghĩa sâu sắc nhất vẫn là phát huy vượng khí, thể hiện sự vương giả quyền uy đúng với hình ảnh chim công và hoa đào từ xưa đến giờ.

Lộc bình Công Đào men rạn đắp nổi cao 1,2m (1)

Ý nghĩa Tranh Tứ Quý

Người xưa gọi tùng, trúc, mai là ba người bạn mùa lạnh ” tuế hàn tam hữu”, bởi vì ba loại cây này dù mùa sương tuyết vẫn tươi tốt trong khi những loại cây khác hầu như cằn cỗi héo hon. Tính chịu lạnh của tùng, trúc, mai tượng trưng đức tính nhẫn nại của người quân tử, tự cường mãi không thôi, luôn trau giồi tài đức trước nghịch cảnh cuộc đời.

Mai, lan, cúc, trúc thường được gộp chung thành một cụm, xem như biểu tượng của bậc quân tử, nên cũng được gọi là ” tứ quân tử “

 1. Trước hết nói về Tùng

Đại diện cho mùa Xuân. Chữ Tùng có nghĩa là cây Thông. Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết.

 1. Cúc là  tượng trưng cho mùa thu.

Hoa Cúc là một trong bốn loại hoa quyền quý. Hoa Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong Phong Thủy, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, nó cũng mang đến may mắn cho căn nhà.

Cúc cũng có chí khí quân tử của nó. Ai chơi tranh phong thủy hoa cúc đều biết Hoa cúc tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân của nó thôi. Nó gợi cho ta đến 1 hình ảnh chết đứng  của các vi tướng quân ngoài mặt trận.

Lọ Lục bình Tứ quý 1,4m hàng kỹ (1)

 1. Nói đến mùa hạ là nhắc đến cây Trúc.

Cây Trúc cũng là 1 cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng từ bé. Đốt cháy thân cây tre đi nhưng đốt than của nó vẫn thẳng chứ không cong gãy

Như vậy, ý nghĩa trong tranh phong thủy mà có hình ảnh cây trúc chính là  một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Nó là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời. Không những thế, cây tre, trúc còn là biểu tượng của tài lộc.

 1. Cuối cùng là Mai

Mai là 1 cây hoa quý nó có màu trắng hoặc hồng. Vì nó trắng nên tượng trưng cho sự thanh khiết. Nó chịu qua gió tuyết mùa đông nên thể hiện 1 sức khỏe, 1 sức sống mãnh liệt. Khi mùa xuân về nó nở hoa 5 cánh, báo hiệu xuân về.

Trong phong thủy Hoa mai biểu tượng cho sự cao thượng , vinh hiển cao sang tượng trưng cho vua thời phong kiến . Cứ tết đến hoa mai , đơm bông nẩy lộc độ xuân về, nó có ý nghĩa tình cảm , tình người , giàu sang tấn lộc tấn tài .

Ý nghĩa Tùng hạc diên niên

Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ, thể hiện sự cao quý và thiêng liêng.

lo-loc-binh-ve-tung-hac-dien-nien-men-lam-cao-16m-1

Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, được gọi là ‘nhất phẩm điểu’ có tính cách của một người quân tử. Nếu đặt hạc trong vườn nhà, nó sẽ mang tới cho gia đình bạn sự êm ấm và hạnh phúc.

Thời xưa, các vương hầu muốn cống tiến vật phẩm cho hoàng đế để lấy lòng tin thường sử dụng biểu tượng chim hạc, được gọi là “nhất phẩm điểu” hay là “nhất phẩm đương triều”. Hình dáng con hạc đứng trên phiến đá trước sóng triều ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.

Sách cổ ghi lại rất nhiều điều liên quan tới đức tính của hạc, nhìn một cách tổng quát, hạc giống như một người quân tử, không dâm, không dục, trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài.

Họa tiết “tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên “tùng hạc đồng xuân”

Ý nghĩa Tứ quý cổ đồ

– Mai là biểu tượng cho sự may mắn của một năm, hoa mai vàng là màu của hy vọng tượng trưng màu vàng giàu sang phú quý hòa vời niềm vui hoan hỷ đón tết, sang năm mới hạnh phúc, tiền tài công danh gấp bội .

– Nậm rượu cho sự sung túc, gặp gỡ .

– Mùa xuân khởi đầu cho 1 năm, cũng là lúc khởi đầu để thực hiện những dự định tương lai, vì thế việc học hành được chuẩn bị qua nghiên mực sách, bút, cuốn thư. Một sự chuẩn bị chu đáo sẽ mong cho tương lai đỗ đạt công danh.

Lọ lộc bình vẽ cổ đồ bình an - cao 1,5m (hàng kĩ) (4)

– Quả đào biểu tượng cho chữ Thọ, quả đào trường thọ chúc cho những người lớn trong nhà khỏe mạnh sống lâu để hưởng phúc đời sau.

– Một mùa xuân trọn vẹn qua màu hoa mai vàng giàu sang phú quý, quả đào chúc thọ và ước mơ đỗ đạt công danh .

– Hoa sen “ Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn ” được dùng làm biểu tượng thiêng liêng, để đại diện cho những người có nhân cách thanh cao, nghị lực vững vàng, không bị ảnh hưởng của hoàn cảnh xấu xa. Những người thường bị chịu ảnh hưởng khó khăn của xã hội đưa đến trong hoàn cảnh sống, nhưng họ biết cố gắng vươn lên để sống một cách xứng đáng, trong tinh thần, bền tâm, nhẫn nại, chịu đựng, khắc phục vượt qua.

– Quả lựu có nhiều hạt, “hạt” chữ hán là “tử” mà “tử” có nghĩa là “con cái”, biểu trưng cho chữ LỘC . Do vậy quả lựu dùng để biểu trưng cho con đàn cháu đống. Hình ảnh này thường được thể hiện qua quả lựu chín, tách vỏ để lộ những hạt đỏ. Đây là hình ảnh được gọi là  lựu nở trăm con  hoặc  lựu hé miệng cười.   

– Hoa Cúc vàng mang ý nghĩa về niềm vui, niềm hân hoan và những nụ cười thích hợp cho những ngày đoàn viên sắp đến, những đóa cúc vàng như mặt trời tỏa nắng trong những ngày trời thu se lạnh tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi. Cúc là loài hoa quân tử, lá héo không rụng khỏi than, hoa héo không lìa thân như người quân tử theo đưởi lý tưởng chân chính của mình vậy.

– Mùa thu là mùa của những kỳ thi, là lúc biến ước mơ thành hiện thực, Mùa thu mùa cho những người quân tử hoàn thành tâm nguyện, lý tưởng đã theo đuổi bấy lâu đã đến thời khắc thực hiện, là mùa để viết lên những dấu mốc quan trọng trong đời mỗi người.

– Quả Na Nhiều hạt, tượng trưng cho con đàn cháu đống, quả đặc trưng của mùa thu. Mùa thu được coi là mùa của tâm trạng, nhưng lại là thời khắc chuyển giao quan trọng nhất trong năm và cuộc đời mỗi người quân tử.

– Hoa Mẫu Đơn với vẻ đẹp lộng lẫy, với mùi hương thơm ngát quyến rũ được lòng bất kỳ ai. Hoa Mẫu Đơn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng. Chính vì lẽ đó hoa Mẫu Đơn thường được dùng tặng tân gia,  thưởng ngày lễ Tết, biếu tặng với ngụ ý năm mới làm ăn thuận lợi, phát đạt. Những bó hoa Mẫu Đơn, chậu cây hoa Mẫu Đơn để trong nhà vừa đẹp, sang trọng lại có hương thơm tạo cảm giác thư giãn như lạc vào rừng hoa.

– Cuốn thư và sắc phong cho một năm học hành rùi mài kinh sử,

– Lư hương rồng biểu trưng quyền lực cao quý.

– Hình ảnh quả Phật Thủ biểu trưng chữ PHÚC, một lòng hướng phật sẽ được bàn tay Phật che chở, ban phúc .

– Mùa thu qua đi khi người quân tử đã bước trên con đường công danh theo đuổi bấy lâu, thì cũng là lúc chu kì một năm kết thúc. Mùa đông mùa cuối cùng trong năm thật đầy đủ và trọn vẹn.

– Mùa đông đã kết thúc quy luật một  năm  4 mùa, dù là mùa trong năm nhưng sâu sa hơn thế đó còn là vòng đời của mỗi người, có lý tưởng, thực hiện ý tưởng thì sẽ đạt được thành công mong muốn.

Ý nghĩa Lộc bình Bát tràng vẽ sơn thủy

Sơn thủy là một mảng đề tài đặc sắc trong hội hoạ Trung Quốc. Hai chữ sơn thuỷ có ý nghĩa triết lý thâm trầm của chúng, không chỉ đơn thuần sơn thuỷ là sông nước.

Nước cũng giống như người quân tử.

Lộc bình bát tràng vẽ sơn thủy 1,6m (1)

– Nước cho mọi người mà không có gì tư lợi về mình, như vậy là đức.

– Nước đi đến đâu thì mang sự sống đến đó, như vậy là nhân.

– Nước luôn chảy xuống chỗ thấp theo đúng đạo lý, như vậy là nghĩa.

– Nước ở trên cao trăm trượng, lao xuống khe mà không ngần ngại gì, như vậy là dũng.

– Chỗ cạn thì nước rất hiền hòa, chỗ sâu thì đố ai lường được, như vậy là trí.

– Nước chịu nhận cả cái xấu, như vậy là bao dung.

– cái gì không sạch mà vào nước cũng trở thành sạch. Như vậy là làm cho mọi cái trở thành thiện.

– Khi nước đứng yên thì bằng phẳng, đó là chính.

=> Vì vậy người quân tử thấy nước ở sông lớn thì thích ngắm nhìn để tu dưỡng tính tình.

Núi thì cao mà ta thích vì trên núi có cỏ cây sinh ra, có chim muông nảy nở, tạo thêm nhiều của cải cung cấp cho bốn phương. Mây gió tạo ra ở đó để trời đất giao lưu, âm dương hòa hợp, muôn vật nhờ đó mà thành, trăm họ nhờ đó mà có cái ăn. Vì vậy, người quân tử thích ngắm núi để tâm hồn khoáng đạt.

Lộc bình Bát Tràng thường được các đại gia săn tìm với độ quý hiếm và ý nghĩa của nó và thường thì Lộc bình được làm từ sứ hoặc gỗ thì mới có giá trị lớn. Thời xưa thì chỉ có quan lại và địa chủ hay các bấc quyền quý mới được dùng lộc bình thể hiện địa vị của mình trong xã hội.

Lộc bình Bát Tràng nét đặc trưng văn hóa Việt là sản phẩm cao cấp của gốm sứ Bát Tràng, được tạo nên bởi đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân, họa tiết hoa văn hoàn toàn vẽ tay thủ công tỉ mỉ và công phu, đôi lọ lộc bình là vật trưng bày theo phong thủy ở phòng khách, phòng thờ hoặc có thể dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ…

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về các vấn đề liên quan đến lộc bình như chất liệu, kích thước, cách sử dụng… hãy liên hệ ngay với gốm sứ Thành Thủy Bát Tràng vì chúng tôi để được tư vấn miễn phí một cách chu đáo và nhiệt tình nhất.

Thông tin giao hàng xin vui lòng liên hệ:

GỐM SỨ THÀNH THỦY BÁT TRÀNG

Địa chỉ: Số 20 Thôn 6 Giang Cao – Xã Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội
Điện thoại: 0919.431.286
Viber/Zalo/ :0919.431.286, Facebook: https://www.facebook.com/Gốm sứ thành thủy/
Email: gomthanhthuy@gmail.com

Nguồn: https://battrangceramica.com.vn/

Ý kiến bạn đọc (15)

 • Trần Đức Thuận

  Cho mình hỏi, bên bạn có cửa hàng ở hà nội không? Mình muốn mua lộc bình thì xem trực tiếp ở đâu?

  • Chào bạn!
   Hiện tại bên mình chỉ có cửa hàng gốm sứ ở số 20, xóm 6, Giang Cao, Bát Tràng. Nhưng bên mình vận chuyển toàn quốc, bạn mua đôi lọ nào m có thể chụp ảnh chi tiết từng phía cho bạn.

 • Cho mình hỏi, chồng mình sinh năm 1978 (tuổi Mậu ngọ, mệnh hỏa) thì chơi lộc bình sứ vẽ cảnh gì ? Màu gì ?

 • Chú ở sài gòn thì vận chuyển ntn? Chi phí vận chuyển ra làm sao. Hàng có chuẩn của bát tràng ko

  • Chào chú Thái
   Hàng lộc bình sứ bên cháu là chuẩn 100% của Bát Tràng sản xuất, vẽ tay thủ công. ở sài gòn phí vận chuyển là 700.000 vào tới bến xe Sài gòn, còn dịch vụ vận chuyển về tới tận nhà thì tính riêng, tùy vào vị trí cụ thể của nhà mình mà tính phí thêm ạ. Thông thường là 1 chuyến xe tải 5 tạ, chi phí khoảng 200k tới 400k

 • M muốn mua một đôi lộc bình phong thủy bày ở phòng thờ, nhờ cửa hàng tư vấn giúp. Xin cảm ơn !

 • Trần Xuân Hiếu

  Tôi đang cần tìm 1đôi lộc bình sứ đẹp để mừng thọ ông tôi, xin tư vấn đội lộ nào hợp lý, mang ý nghĩa chúc phúc, chúc thọ. Có gì liên hệ cho tôi theo số này 0982982812, Trần Xuân Hiếu, Đống đa, hà nội.

  • Kích thước lọ lộc bình trưng bày bao gồm : 1m2, 1m4, 1m6, 1,7. Kích thước thông dụng nhất khách hàng hay mua là 1m4 và 1m6 bạn nhé ! Phù hợp chơi theo phong thủy ở phòng khách và có chiều cao tương xứng khi trưng bày ở 2 bên ban thờ

  • Bên cửa hàng mình có hàng lộc bình giá rẻ bạn nhé, bạn kết bạn zalo với số điện thoại trên hotline để được tư vấn cụ thể và gửi ảnh mẫu! trên Website mình chưa kịp đăng lọ lộc bình hàng thường đâu bạn

© 2017 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn.... Thiết kế Website bởi VietMoz.