Chuyện chia sẻ về chiếc hũ đựng gạo tài lộc

Chuyện chia sẻ về chiếc hũ đựng gạo tài lộc. Hũ đựng gạo, chum đựng gạo bằng sứ không chỉ đơn thuần là nơi để đựng gạo mà nó còn có tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Để tài vận của cả gia đình luôn được may mắn, hanh thông, cuộc sống luôn yên ấm, hạnh phúc khi đặt hũ gạo bạn cần phải lưu ý 7 vấn đề sau:

Tiền vào như nước nhờ mẹo đặt hũ gạo đúng chuẩn Phong thủy !

1. Đừng để hũ gạo trống rỗng.

Đừng bao giờ để hũ gạo trống rỗng

Khi bắt đầu sử dụng hũ gạo nên đổ gạo vào thật đầy để tạo điềm tốt với ngụ ý nhiều phúc, nhiều lộc mọi chuyện luôn suôn sẻ. Việc này cũng đồng nghĩa với việc không được để hũ gạo bị trống rỗng vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến công danh, sự nghiệp và tiền tài của gia chủ.

Theo phong thuỷ các vật chứa đựng không bao giờ được để trống rỗng. Hũ gạo trong nhà cũng vậy, không có gì kém may mắn bằng để hũ gạo trống rỗng, nên đổ đầy khi hũ gạo khi gạo còn dưới một nửa.

2. Không dùng hũ gạo bằng nhựa, thùng gạo bằng nhựa

Bây giờ đa phần mọi người đều quen với việc dùng hũ nhựa để đựng gạo vì giá thành rẻ, nhẹ lại tiện dụng. Tuy nhiên theo phong thủy mà nói, nhựa thuộc Hỏa mà gạo lại là thực vật dễ cháy. Hỏa thiêu đồng nghĩa với gia chủ thường không gập may mắn về công danh sự nghiệp, tiêu hao tiền bạc, chi tiêu rất tốn kém.

Không nên dùng thùng nhựa đựng gạo

Đựng gạo trong thùng nhựa về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe, đồng thời cũng không mang lại may mắn cho gia chủ. Về khoa học mà nói thùng nhựa lâu ngày sẽ bị oxi hóa, ròn và dễ bị bào mòn, có thể trong quá trình sử dụng một phần nào đó chất độc của thùng nhựa sẽ rơi ra gạo có thể ảnh hưởng với mùi vị của cơm và ảnh hưởng xấu tới sứ khỏe của gia đình bạn.

Hũ đựng gạo bằng gốm sứ thuộc hành Thổ. Trong phong thủy Thổ là nền tảng của vạn vật sinh trưởng, rất tốt với thực vật. Vì vậy thay vào đó hãy dùng thùng gạo bằng gốm sứ hoặc bằng sành để đựng gạo vì năng lượng thổ rất mạnh và bền vững, chắc chắn gia đình sẽ gặp may trong chuyện tiền bạc, dễ phát tài lại ít khi gặp khó khăn về tài chính.

Có thể dùng thùng đựng gạo bằng thùng gỗ và việc này cũng rất tốt.

Chất liệu tốt nhất của hũ gạo là gốm sứ 

Nhiều gia đình có thói quen mua gạo ở tiệm về nhà không đổ ra hũ mà để sẵn gạo trong túi nilon cho tiện sử dụng. Tuyệt đối không được lấy gạo ăn hàng ngày trực tiếp từ trong túi nilon vì đây là điều cực kỳ tối kị trong phong thủy. Vì túi nilon có ý nghĩa rất xấu đại diện cho sự nghèo khổ, thiếu thốn.

Tuyệt đối không được lấy gạo từ trong túi vì đây là điều cực kỳ tối kỵ trong phong thủy

3. Không đặt hũ, chum đựng gạo bằng sứ hướng Đông và hướng Đông Nam

Theo phong thủy hướng Đông và hướng Đông Nam là hướng mộc, mà mộc thì khắc thổ. Gạo là sản phẩm làm từ thóc lúa, được trồng từ đất nên hũ gạo sẽ thuộc thổ. Nếu đặt hũ gạo hướng mộc thì kinh tế trong nhà giảm sút.

Hướng thích hợp nhất để đặt hũ gạo là hướng Tây hoặc Đông Bắc vì đây là hướng của hành Thổ, hũ gạo thuộc thổ nên kho gạo hay hũ gạo đặt ở phương vị thổ là tốt nhất bởi vì gạo là sản phẩm từ thóc lúa, được trồng từ đất.

4. Để hũ gạo nơi kín đáo tiện dụng

Theo phong tục tập quán truyền thống của người Việt thì hũ gạo cũng giống như kho của cải của gia đình. Chính vì vậy, hũ gạo nên được cất giữ ở chỗ kín đáo tránh để người ngoài nhìn thấy hũ gạo nhà bạn khi đi từ cửa vào. Nên đặt Hũ đựng gạo, chum đựng gạo bằng sứ trong bếp ở góc khuất của bếp là tốt nhất.

5. Hũ gạo cần được đậy kín và kê cao

Hũ gạo luôn được đậy nắp kín không những tránh được chuột, gián, bụi bẩn mà còn giúp tài lộc của gia đình bạn được bảo vệ. Về góc độ khoa học, việc đặt hũ gạo ở nơi cao ráo khô thoáng sẽ hạn chế sự phát triển của các loại nấm mốc có hại cho sức khỏe. Không để nước nhỏ giọt hoặc thấm vào hũ gạo, điều này làm gạo bị mốc ảnh hưởng tới sức khoẻ gia đình.

Chuyện chia sẻ về chiếc hũ đựng gạo tài lộc

Nên kê hũ gạo ở nơi cao, khô ráo và nên dùng nắp đậy kín hũ gạo về phong thủy việc này giúp đường công danh sự nghiệp của gia chủ rộng mở và thăng tiến.

Tuyệt đối né tránh những nơi ẩm ướt gây ẩm mốc gạo trong hũ, không chỉ có hại cho sức khỏe mà trong phong thủy điều này đồng nghĩa với chủ nhà sẽ gặp điều xui xẻo, bị kẻ xấu hãm hại đặt điều, dễ vướng vào chuyện thị phi.

6. Dùng hũ gạo sâu tốt hơn là hũ gạo nông

Không có một tiêu chí nhất định về hình dạng của hũ gạo, tuy nhiên, Hũ đựng gạo, chum đựng gạo bằng sứ sâu vẫn được cho là tốt hơn hũ gạo nông vì hũ gạo sâu tượng trưng cho sự giàu có no đủ.

Không được để bất cứ ai đổ sạch hũ gạo của bạn vì điều này được xem là rất xấu về phong thuỷ. Ngoài ra, không nên để nồi cơm đổ hoặc lật úp, vì đó là điều xấu. Hãy đặt hũ gạo sứ và nồi cơm ngay ngắn trên bề mặt vững chắc.

7. Hãy đặt một phong bao lì xì ở đáy hũ gạo

Ngoài ra có thể đặt một đồng tiền hoặc sợi dây đỏ, bao lì xì vào đáy hũ gạo với ý nghĩ chiêu tụ may mắn đến nhà. Vào đầu năm âm lịch phủ lên trên với một tấm vải màu đỏ thắm  sẽ giúp vận may trong gia đình luôn gia tăng và không bao giờ suy giảm.

Một số kiểu dáng hũ gạo Bát tràng

Hũ gạo hoa sen đắp nổi

Hũ gạo cảnh quê đắp nổi

Hũ gạo chim lạc việt

Hũ gạo phúc lộc Bát Tràng

Hũ gạo phúc lộc thọ Bát Tràng

Hũ gạo Tài Lộc nổi

Hũ gạo ganh trơn

Hũ đựng gạo, chum đựng gạo bằng sứ

Hũ gạo hoa dây rạn cổ

Hũ đựng gạo, chum đựng gạo bằng sứ

Hũ gạo hoa dây rạn cổ

Thông tin giao hàng – Chuyện chia sẻ về chiếc hũ đựng gạo tài lộc

Huong dan mua hang

Quý khách có nhu cầu đặt mua sỉ hoặc lẻ, đặt in logo làm quà biếu quà tặng Hội nghị Hội thảo, quà tặng chương trình quảng cáo khuyến mãi…

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THÀNH CÔNG
Địa chỉ: Số 20 Thôn 6 Giang Cao – Xã Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội
Điện thoại: 0919.431.286
Viber/Zalo/ :0919.431.286, Facebook: https://www.facebook.com/Gốm sứ thành thủy/
Email: gomthanhthuy@gmail.com

Nguồn: https://battrangceramica.com.vn/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn.... Thiết kế Website bởi VietMoz.