Top 5 đôi lộc bình đẹp nhất 2020

Top 5 đôi lộc bình đẹp nhất 2020. Bạn muốn mua cặp lộc bình sứ hay còn được gọi là lục bình sứ để trang trí không gian trong nhà hoặc để làm quà biếu cho người thân, sếp của mình, … Mặc dù có rất nhiều mẫu lục bình trên thị trường, lục bình gốm sứ giá rẻ,… nhưng vẫn được ưa chuộng hơn hẳn là lục bình gốm sứ Bát Tràng. Để giúp quý khách có thể mua được cặp lục bình sứ chất lượng, mẫu mã đẹp, uy tín.

Chúng tôi xin giới thiệu Top 5 đôi lộc bình đẹp nhất 2020

I, Lộc bình Bát tràng lý ngư vọng nguyệt

Bạn có biết ý nghĩa “lý ngư vọng nguyệt “như thế nào mà được nhiều nghệ nhân thể hiện lại trên nhiều chất liệu khác nhau, cùng tìm hiểu về hình ảnh đẹp của cá chép nhé:

Để hiểu về ý nghĩa” lý ngư vọng nguyệt “ không thể không tìm hiểu về nhân vật chính là cá chép. Cá chép, từ lâu đã trở thành con vật linh thiêng của nhân dân ta, từ hình ảnh loài cá cõng táo quân về trời, đến hình ảnh cá chép vượt long môn để hóa thành rồng. Tất cả đã tạo nên những nét đẹp riêng về sức mạnh, vững bền ý chí, sự cao sang của loài cá chép. Tuy nhiên, điều đó chưa thể hiện hết tất cả, cá chép tự thân nó đã có vẻ đẹp riêng, trong câu chuyện cá chép vượt long môn, cá đã được phong râu, phong giáp, đã có được hình tượng sơ bộ của rồng trước khi vượt cửa ải cuối. Và chính những điều này tạo cho cá chép một vẻ đẹp của một võ tướng, dũng mãnh, nhưng cũng rất mỹ miều.

Ý nghĩa Lọ lộc bình lý ngư vọng nguyệt (cá chép trông trăng):

Ý nghĩa tranh lý ngư vọng nguyệt là một ý nghĩa trừu tượng thể hiện một sự phân rõ trắng đen, thị phi, đâu là ảo, đâu là thực, ngắm trăng qua đáy nước vẫn thấy được trăng, vẫn thấy đúng trăng là trăng, chỉ có điều lúc đó trăng không còn là trăng, chú cá chép kia không sai khi ngắm trăng, những người ngắm sẽ hiểu rằng có một vầng trăng thật hơn nữa.

Đối với những người mong muốn sự thanh tao, hiểu rõ sự đời, nhìn rõ thật giả thì đây là bức tranh rất phù hợp. Ngược lại, một số người có công việc quá sức căng thẳng, đấu đá trong xã hội nhiều thì bức tranh lại giúp lấy lại sự thanh thản trong tâm hồn, giống như chú cá chép kia, chỉ cần ngắm trăng đáy nước, thanh tao tự mình. Những người nóng tính thì việc đặt lộc bình cá chép trông trăng  hết sức có lợi, có thể giúp thư thái đầu óc, hạ hỏa được lửa giận và sẽ bình tĩnh hơn.

Top 5 đôi lộc bình đẹp nhất 2020

Lục bình Lý ngư vọng nguyệt men xanh Lam

Lộc bình lý ngư vọng nguyệt men vàng thổ

Lộc bình Sen chép men rạn cổ

Lộc bình cá chép hoa Sen 1 trong Top 5 đôi lộc bình đẹp nhất 2020

2, Lộc bình tứ cảnh

Lộc bình Tứ quý vẽ về 4 loài cây tương ứng bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Lộc bình tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào.. khoe sắc. Mùa hạ: cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu.. tỏa sức sống. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung..dịu mát. Mùa đông: cây thông (tùng) sống mãnh liệt. Mỗi loài hoa, loài cây lại ứng với một loài chim. Vẽ hoa nào phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước, hoa hồng với chim công, hoa cúc với gà, cây thông với chim hạc …

“Xuân thiên mai nhụy phô thanh bạch

Hạ nhật hồng hoa đấu hảo kỳ

Cúc ngạo thu tình hương vạn hộc

Tùng lăng đông tuyết ngọc thiên chi.”

Tùng – Cúc – Trúc – Mai là 4 loại cây quý, “tứ quân tử” tạo nên bộ hình ảnh tứ quý đẹp. Trong phong thuỷ, ý nghĩa của lộc bình tứ quý đã vượt qua yếu tố cây cỏ, khí hậu mà hướng đến mong muốn của mọi người bất kể sang hèn đó là mong ước may mắn và tài lộc.

Những người lãnh đạo, có chức quyền thường treo bộ tranh Tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai này tại nơi làm việc tượng trưng cho khí độ “Quân tử”, sự ngay thẳng và chính trực. Đồng thời, đặt lộc bình Tứ quý trong nhà cũng góp phần tạo nên bầu không khí thư thái, thoải mái giúp gia chủ tìm được sự yên ả trong tâm hồn và đời sống tâm linh.

Lục bình kích thước lớn, Tứ cảnh bụng béo cao cấp

Lộc bình tứ cảnh men xanh Lam

Lộc bình tứ cảnh nổi men rạn cổ

Lục bình tứ cảnh đắp nổi cao cấp

3. Lọ lộc bình tùng công

Lộc bình giờ đây là thú chơi tao nhã của không ít người. Bởi, chúng không chỉ có tác dụng trong trang trí nhà cửa nhà chúng còn có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Từ những ý nghĩa phong thủy đó, mọi người thường hay trưng bày hai lọ lộc bình Tùng Công trong nhà tại những vị trí hợp với vận mệnh của gia chủ để mang đến những điều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Lộc bình Tùng Công được hiểu như thế nào?

Theo truyền thuyết, chim công là biểu tượng của Phượng Hoàng là loài chim quý. Phượng Hoàng tượng trưng cho sự vương giả, quyền thế, sự vùng dậy chống lại cái ác, sự hòa hợp âm dương. Ngoài ra, chim công còn có cái đuôi rực rỡ sắc màu, con mắt xòe ra giống như đồng tiền trải dài trên đuôi. Đây là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý.

Cây tùng là một loài cây mọc ở những núi cao trên đất đai khô cằn, chịu sự khắc nghiệt của thời tiết như mưa, bão, tuyết,… nhưng vẫn hiên ngang vươn về phía trước. Trong phong thủy, cây tùng là một trong những loại cây giúp xua đuổi tà khí, không khuất phục cường quyền, sẽ mang lại sự trường thọ cho gia chủ.

Lọ lộc bình Tùng Công là một lọ lục bình đẹp, vừa mang ý nghĩa trang trí cho không gian thêm ấn tượng, sang trọng, vừa tốt phong thủy mang lại sự trường thọ, sự giàu sang, gặp nhiều may mắn về tài lộc.

Lục bình sứ Tùng công

Lộc bình tùng công cao 1m55

Lộc bình tùng công nạo nổi

Lộc bình tùng công cổ đồ men tràm cổ

4, Lộc bình tam đa Phúc Lộc Thọ

Lộc bình Phúc Lộc Thọ  nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc. Mỗi vị thần tượng trưng cho một điều mong ước không thể thiếu trong gia đình . Người không có con cái thì cuộc sống có được nhiều lộc và tuổi thọ cao đi nữa thì cũng không viên mãn. Tương tự như vậy, nếu không có lộc thì phúc và thọ bao nhiêu cũng không vui vẻ . Ba vị này còn được gọi là Tam Đa và thường đi chung với nhau. Cả ba vị đều có khuôn mặt nhân hậu và tươi cười rất hoan hỷ.

Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, con cháu đuề huề . Tương truyền, ông Phúc là một vị quan thanh liêm đứng đầu của triều đình xưa. Ông Phúc có rất nhiều con cháu, tất cả đều hiếu thảo và ngoan ngoãn, thành công hơn người. Vì vậy, ông phúc thường bế đứa bé trên tay. Phúc là điều mong ước trước tiên của mỗi người. Tượng ông Phúc sẽ đem đến cho gia chủ nhiều phúc phần, con cháu ngoan hiền, hiều thảo và thành đạt.

Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Truyền thuyết kể rằng ông Lộc là quan lớn của triều đình, có tài ăn nói khéo léo nên được vua ban lộc nhiều vô kể. Ông Lộc đội mũ quan, tay cầm ngọc như ý thể hiện sự thăng tiến về công danh, vạn sự như ý và tài lộc tấn tới.

Ông Thọ hình tượng ông tiên già, râu tóc bạc trắng, trán rất cao. Tay cầm trái đào tiên, tay chống gậy có buộc quả hồ lô. Ông Thọ sẽ phù hộ cho gia chủ luôn có sức khỏe và sự trường thọ để hưởng tài lộc, phúc đức. Ông thọ là hình ảnh cụ già chống gậy và người lúc nào cũng hơi khom lưng về phía nên tượng ông thấp hơn hai ông còn lại.

Lộc bình Tam Đa Phúc Lộc Thọ là ba điều mơ ước muôn thuở của mỗi người, mỗi nhà và đem lại may mắn cho gia chủ.Chính vì thế mà  Lộc bình này  phù hợp để  trang trí trong ngôi nhà và không gian việt với mong ước đem lại mọi điều may mắn cho gia đình minh. Ngoài ra các con cháu cũng thường sử dụng lộc bình Tam Đa để tặng cho ông bà cha mẹ với mong muốn tương tự.

Lộc bình phúc lộc thọ men rạn vẽ kỹ

Lộc bình phúc lộc thọ men xanh lam

5, Lộc bình tứ linh

Nhắc đến “Tứ Linh” thì chắc hẳn ai cũng biết ngay đến bốn vật linh thiêng Long – Lân – Quy – Phụng, những linh vật từ lâu đã chiếm vai trò không hề nhỏ trong đời sống tinh thần của con người. Tứ Linh là tượng trưng của vẻ đẹp cao sang, phú quý, đồng thời cũng có giá trị phong thủy cao, đem lại rất nhiều lợi ích cho người chủ.

Theo truyền thuyết, biểu tượng Tứ Linh chính là bắt nguồn từ bốn linh thần Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Bốn linh thần này là tượng trưng cho đất trời, là hiện thân của 4 nguyên tố quan trọng: nước, lửa, đất và gió, mỗi linh thần sẽ cai quản và canh giữ 7 trong số 28 chòm sao chiếu mệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh con người và vạn vật.

– Long (Rồng)

Đứng đầu trong Tứ Linh, cũng là linh vật mang quyền năng tối cao hơn các loài vật khác, Rồng được xem là con vật của trời. Dân gian quan niệm Rồng chính là sứ giả để con người gửi gắm những ước nguyện về cuộc sống như cầu mưa thuận gió hòa, cầu bình an, cầu phồn thực,…. Chính vì thế mà người ta tin rằng mỗi lần Rồng xuất hiện sẽ mang đến những điều tốt lành, đại cát đại lợi cho con người.
– Lân

Là linh vật được biết đến thứ 2 sau Rồng, Lân đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng và quan niệm của dân gian, bởi sự xuất hiện của Lân là báo hiệu của điềm lành, báo hiệu cho thịnh vượng thái bình sắp tới.

Xét về đặc điểm phong thuỷ, Lân là loài vật chuyên bảo vệ và canh giữ cửa cho ngôi nhà, miệng há to thu hút và trấn áp mọi loại hung khí vào nhà, nhất là khả năng hoá giải hung khí khi đối diện với cửa nhà khác, bị ngã ba, ngã tư, góc nhọn, đường vòng chiểu thẳng vào nhà.
Quy (Rùa)
Rùa là một loài bò sát lưỡng cư có tuổi thọ cao và khả năng sống trong một thời gian mà không cần tới thức ăn, vì thế nên Rùa thường được ví với tinh thần thanh cao, thoát tục.

Trong phong thuỷ, Rùa được xem là hội tụ của trời đất: Rùa có bụng bằng tượng trưng cho mặt đất (âm), mai khum vòng tượng trưng cho vòm trời (dương). Rùa là biểu tượng cho sự trường thọ, sống lâu, biểu trưng cho sự vững chắc trong công việc, trên con đường công danh.

– Phụng (Phượng)

Phượng được ví là loài chim đẹp nhất trong các loài chim. Trong nền văn hóa của các nước phương Đông, Phượng là một trong những linh vật tối cao sánh cùng với Rồng. Phượng là biểu tượng cho vẻ đẹp, sự cao quý, tình yêu thương của người mẹ và chứa đựng một sức mạnh huyền bí.

Phượng tượng trưng cho cả vũ trụ. Phượng hoàng có ý nghĩa tích cực, nó biểu thị cho đức hạnh, vẻ duyên dáng và thanh tao. Theo truyền thuyết Phượng hoàng xuất hiện trong thời kỳ hòa bình thịnh vượng do đó người ta thường trưng bày hình tượng Phượng hoàng để hiện quyền lực, sức mạnh và cầu thịnh vượng.

Lộc bình Tứ Linh nên được trưng bày trong phòng khách, văn phòng làm việc để phát huy được tác dụng phong thuỷ là mang đến những điều đại cát đại lợi cho gia chủ. Tùy vào những đặc điểm về tuổi tác, hướng nhà, mục đích phong thủy,… sẽ có cách trưng bày khác nhau.

Lộc bình tứ linh men xanh Lam

Lộc bình tứ linh : Long lân quy phượng men rạn

Chim phượng hoàng, Lân trên lục bình Tứ Linh

Rùa trên lộc bình tứ linh men rạn cổ

Thông tin giao hàng lộc bình Bát Tràng

Huong dan mua hang

Quý khách đang muốn tìm kiếm các mẫu lộc bình đẹp để trưng bày phòng khách, lục bình bày phòng thờ ? Muốn tìm giá lộc bình Bát Tràng ? Muốn tìm địa chỉ mua lọ lộc bình sứ Bát Tràng uy tín ở đâu Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Hạ Long, quảng Ninh, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hoà Bình, Vĩnh Yên, Phú Thọ, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh… ? Hoặc có nhu cầu đặt mua Lục bình trong Top 5 đôi lộc bình đẹp nhất 2020 xin vui lòng liên hệ:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn.... Thiết kế Website bởi VietMoz.