Bát sâm thờ

Bát sâm thờ thường được dùng để đựng nước thờ cúng. Một đồ vật quan trọng trong bộ đồ thờ cúng Bát Tràng

1. Đặc điểm nổi bật Bát sâm thờ

Bát sâm thờ là sản phẩm gốm sứ được nung ở nhiệt độ 1200 đến 1300 độ C nên có độ bền rất cao. Đặc biệt bát sâm thờ còn được bọc 1 lớp đồng ở trên miệng , giữa eo và đáy với hoa văn họa tiết rất đẹp và sang trọng. Bát sâm thờ hay còn gọi bát nắp được đặt trên ban thờ vào ngày rằm, ngày lễ tết người Việt. Có thể nói những người theo phật họ sẽ thay chén kỷ ngai để đựng nước, đựng rượu cúng mâm lễ mặn và thay vào đó sẽ có 3 bát trà sâm bày lên trên ban thờ kết hợp với đĩa hoa quả, bánh kẹo…..tạo nên 1 mâm cúng đặc sắc đẹp mắt đầy đủ trên ban thờ để tỏ lòng thành kính lên bậc bề trên. Bát sâm thờ là sản phẩm nằm trong bộ đồ thờ Bát Tràng gốm sứ tâm linh.

Chọn đồ thờ cúng cho mỗi gia đình là một việc quan trọng, không chỉ phù hợp với từng nhu cầu mà mỗi món đồ phải thể hiện giá trị văn hóa tâm linh. Để có những bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh đúng, đủ và tránh bị mua phải những sản phẩm không chứng minh được nguồn gốc xuất sứ, hàng giả, hàng trôi nổi, hàng Trung Quốc…. Chúng tôi khuyên quý khách nên mua sản phẩm của gốm Thành Thủy tại Bát Tràng, chúng tôi đảm bảo trên từng sản phẩm 100 % gốm sứ Bát Tràng chính hãng !

© 2016 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn...