Mua lọ lộc bình sứ ở đâu Hà Nội ?

Mua lọ lộc bình sứ ở đâu Hà Nội ?

Lọ lộc bình hay còn gọi là lục bình – là sản phẩm làm từ sứ cao cấp nung hoàn toàn bằng phương pháp thủ công , đôi lộc bình không chỉ mang lại một nét riêng tinh hoa văn hoá dân tộc Việt và là đồ vật để trang trí trưng bày trong phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc… mà còn mang ý nghĩa may mắn, sung túc viên mãn và  phong thủy vô cùng to lớn  cho gia chủ sở hữu. Nhất là khi kết hợp với các hoa văn, đường nét uốn lượn hay trạm chỗ Rồng, Phượng tăng thêm sự lưu chuyển và hội tụ năng lượng của sản phẩm. Chính vì vậy mọi người mua lọ lộc bình ở đâu cũng phải được lựa chọn rất kỹ lưỡng, từ chất liệu, kích thước cho tới các họa tiết hoa văn. Tất cả đều phải được lựa chọn rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ mới được.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn ý nghĩa cũng như giá trị phong thuỷ  của lọ lộc bình, ngoài ra còn cung cấp cho bạn địa điểm phân phối uy tín và đảm bảo tại Hà Nội. giúp bạn trả câu hỏi : Mua lọ lộc bình sứ ở đâu Hà Nội ?

1. Đầu tiên ta tìm hiểu Lọ lộc bình là gì ?

Theo thuyết khí trong phong thuỷ cho rằng hình dạng lộc bình Gốm Bát Tràng có thân phình to, cổ thắt và miệng bình loe kiểu dáng như vậy chiếc bình tài lộc thu hút tiền bạc, sung túc và mang lại Cát khánh hơn nữa có vai trò quan trọng trong việc bảo quản cất giữ tiền của cho gia chủ. Đây là loại sản phẩm được làm ra từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: gốm sứ, đồng, gỗ, đồng,… Để làm hài long khách cũng như phù hợp với không giant rang trí của sản phẩm mà được thiết kế với kích thước khác nhau khoảng 1m2, 1m4, 1m6, 1m7,… Ngoài ra, cũng có những lọ được làm với kích thước nhỏ hơn 60cm thường dùng làm lọ cắm hoa trên bàn thờ.

Lộc bình còn có tên gọi khác là lục bình,  được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng nhất của dòng sản phẩm này vẫn là gốm sứ Bát Tràng. Mặc dù gỗ và đồng có thể khó bị vỡ khi va đập, thế nhưng gỗ thì giá thành rất cao mà có thể bị mục hoặc bị mối mọt theo thời gian và còn phụ thuôc vào độ ẩm.

Còn lộc bình bằng đồng có lẽ sẽ là lựa chọn khá hay vì rất chắc chắn. Tuy nhiên, trong phong thủy lại cho rằng đồng không đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ sở hữu. Vì vậy, Hiện nay chúng ta thấy khách hàng thường ưa chuộm những chiếc lọ lộc bình được làm bằng gốm sứ Bát Tràng với kiểu dáng cổ thon và thân phình ra.

Lộc bình sứ Bát Tràng

2. Ý nghĩa của lọ lộc bình sứ.

Những họa tiết trên thân lọ lộc bình mang những nét đẹp và ý nghĩa phong thuỷ riêng biệt. Chính vì thế, khi chọn mua cần phải chú ý thật kỹ các nét họa tiết hoa văn cho phù hợp với công việc không gian cũng như bản thân bạn.

Trong phong thủy, lọ lộc bình tượng trưng cho tiền tài, sự phát triển và may mắn cho gia chủ. Hình dáng của lọ theo thuyết hình khí là rất tốt, vì đây là kiểu dáng có phần miệng tròn to thu khí tốt và phần cổ nhỏ nhưng thân bình to giữ khí rất tốt.

Ngoài ý nghĩa hút tài lộc còn tượng trưng cho khả năng thu giữ tiền tài của gia chủ sở hữu, cho nên ngoài dùng để trang trí ra, thì lục bình còn dùng để làm vật phong thủy may mắn.

Lộc bình sứ bày ban thờ

3. Các mẫu mã lọ lộc bình trên thị trường

Mua lọ lộc bình sứ ở đâu Hà Nội ? Hiện nay trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã hoạ tiết hoa văn sản phẩm lọ lộc bình được bày bán. Cho nên trước khi bạn mua lọ lộc bình ở đâu thì bạn cũng phải phân loại những chiếc lọ ra thành những loại riêng biệt để cho dễ nhận biết. Phân loại càng kỹ như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng tìm ra được lọ phù hợp nhất với bạn.

a, Phân loại dựa theo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Bạn có thể đã từng nghe qua những cái tên như lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng, lọ lộc bình gốm sứ Giang Tây,…. Cho nên khi lựa chọn mua lộc bình phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ của nó từ đâu.

Và tất nhiên, những sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc thường mẫu mã bắt mắt nhưng giá rẻ. Do được dán bằng đề can và nung ở nhiệt độ thấp. Men và chất liệu của Lộc bình Trung quốc thường không được bền vì cắt xén công đoạn….

Vì vậy, những khách hàng thông thái thường ưa chuộng lộc bình Bát Tràng. Bát Tràng còn là làng nghề truyền thống từ lâu đời với sản phẩm có độ bền cao và mang giá trị truyền thống người Việt.

* Phân loại theo họa tiết trang trí của lọ lộc bình

Những họa tiết trên thân lọ lộc bình mang những nét đẹp và ý nghĩa phong thuỷ riêng biệt. Chính vì thế, khi chọn mua cần phải chú ý xem đi xem lại nhiều lần các nét họa tiết, cái nào phù hợp với bản thân.

Mỗi nét họa tiết đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng, cho nên bạn có thể lựa chọn theo phong thủy với cung mệnh bản thân. Lục bình có loại họa tiết dán decal hoặc vẽ tay, nhưng nếu đã phải chi tiền mua một lọ lộc bình cho bản thân thì nên chọn loại vẽ tay hay đắp nổi trông sẽ đẹp mắt hơn nhiều.

Những người biết chơi lộc bình thường là những du khách khá am hiểu về nét đẹp truyền thống và giá trị sử dụng của sản phẩm.Dưới đây gốm sứ Thanh Thuỷ giới thiệu với các bạn một số đôi lộc bình tiêu biểu nhất:

  •  Lộc bình  Lý ngư vọng nguyệt là hình ảnh dân gian được ra đời khoảng thế kỷ 18-19 trước đó thường sử dụng giấy gió để vẽ, sau này họ đã dùng phương pháp thủ công điêu luyện và sắc sảo hơn giúp hoạ tiết thêm sắc nét tăng thêm nét cổ mà vẫn giữ được độ bền lâu hơn.

Cá chép tượng trưng cho khí chất phi thường và mang lại may mắn cho cuộc sống sinh tồn, “Lý ngư vọng nguyệt” ánh trăng chiếu xuống đáy nước, cá chép ngóng theo và nương tựa vào ánh sáng của trăng. Hai hình ảnh ánh trăng và cá hoà quyện vào nhau, che chở cho nhau và mang ý nghĩa trường tồn, đem lại sự ấm lo.

 

Lục bình sứ Lý ngư vọng nguyệt cao 1m4

  • Lộc bình tứ linh có sự góp mặt của bốn con vật là rồng, lân, rùa và phượng

Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối cảu các đấng Thiên Tử, tượng trưng cho sự phồn vinh và sức mạnh.

Lân biểu tượng của phúc lộc, may mắn và thịnh vượng

Rùa tượng trưng cho trường tồn và bất diệt

Chim phượng hoàng là biểu tượng của vẻ đẹp sang trọng và quý phái.

Lục bình Bát Tràng vẽ Tứ Linh men rạn 1m4 

  • Lộc bình vinh quy bái tổ có ý nghĩa khi đạt được công danh, vẻ vang trở về quê hương bái tổ tiên hang xóm.

Theo đúng lệ “ ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau” với cờ lọng có người chiêng trống, quân lính theo sau tiến vào cổng làng.

Đôi lục bình “Vinh quy bái tổ” thường được trưng bày ở phòng khách, nhà thờ cổ của dòng họ như để nhắc nhở con cháu trong gia chung phải biết nhìn vào để cố gắng phấn đấu trong công danh sự nghiệp làm vẻ vang dòng họ.

Lục bình Vinh quy bái tổ hàng cao cấp 1m42

  • Lộc bình Tùng hạc . Hạc là biểu tượng của sự may mắn, và là linh vật bất tử của tất cả các loài chim.

Ngoài ra Hạc còn là biểu tượng cho tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó trong phong thủy hình ảnh chim Hạc đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.

Tùng là đại diện của khí tiết, thể hiện sức sống bền bỉ chống chọi với thiên nhiên. Lộc bình tùng hạc hạc trưng bày ở những vị trí đẹp, sang trọng, uy nghiêm như phòng khách, phòng thờ, đại sảnh, văn phòng…

Lộc bình Tùng hạc ngũ phúc men rạn 1m4

  •  Lộc bình Phúc Đức 

Chữ Phúc là biểu tượng của may mắn, hạnh phúc. Lọ lộc bình cuốn thư Phúc Đức được trưng bày ở những nơi trang trọng trong gia đình như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc. Người xưa thường chơi  tranh chữ Phúc phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, phúc sẽ đến với gia chủ.

Chữ Đức làm nên vẻ đẹp của con người. Nói đến chữ Chữ Đức nghĩa là sống thực với chính bản thân mình, làm việc thiện đúng với lương tâm. Sống làm sao để có được nội tâm hòa hợp, bao dung, tha thứ, có mối quan hệ tốt với mọi người… đó cũng là  biểu hiện của chữ Đức.
  • Lộc Bình rồng – Ngũ Long chầu nguyệt hay còn gọi là ngũ long quần hội vừa có tác dụng hóa giải tam sát trong phong thủy vừa đem lại sự hưng thịnh, quyền uy cho gia chủ.
Rồng biểu tượng cho sức mạnh thần thánh, ẩn trong đó những giá trị nhân văn, phản chiếu trí tuệ, ước vọng của con người và nền văn minh cổ xưa.
Lục bình Ngũ long chầu nguyệt là đôi lộc bình phong thủy mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn…
Lục bình Bát Tràng vẽ ngũ long chầu nguyệt 1m4
  • Lộc bình Công Đào về mặt phong thủy, với sự kết hợp của chim công và hoa đào tượng trưng cho sự hưng thịnh, giàu có, vương giả cũng như sắc đẹp. Lọ lộc bình sẽ đem lại nguồn sinh khí mới cho sự nghiệp của mỗi người, cho sắc đẹp viên mãn của hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, ý nghĩa sâu sắc nhất của lộc bình công đào vẫn là phát huy vượng khí, thể hiện sự vương giả quyền uy đúng với hình ảnh chim công và hoa đào từ xưa đến giờ.

Lộc bình Tùng công men rạn nổi 1m4

  • Lộc Bình tứ quý.

Tùng đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết.

Hoa Cúc là tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào, chí khí của quân tử . Nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc.

Cây Trúc đại diện người quân tử, trúc là 1 cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng từ bé.

Mai là 1 cây hoa quý tượng trưng cho sự thanh khiết. Hoa mai trong phong thủy biểu tượng cho sự cao thượng, vinh hiển cao sang.

Lộc bình tứ cảnh men rạn kỹ 1m6

b, Phân loại theo màu men

Với các loại men từ men rạn, men lam, men bóng,… sẽ mang tới nhiều loại màu sắc tương phản và những họa tiết đẹp mắt cho người nhìn.

Những yếu tố trên một phần nào cũng ảnh hưởng tới giá trị phong thuỷ của sản phẩm, cho nên cần phải xem  kỹ màu men trước khi chọn mua.

Lộc bình Bát Tràng có 2 dòng men chính là men Lam và men rạn. Đây cũng chính là hai màu men cổ truyền của Bát Tràng và  rất được ưa chuộng hiện nay.

  • Lộc bình men Rạn

Nếu bạn  muốn một sản phẩm mang đậm nét cổ kính trầm lắng thì có thể lựa chọn màu men rạn. Lộc bình gốm men rạn Bát Tràng là sử dụng loại men truyền thống mang nét đặc biệt dậm chất riêng. Khi sử dụng Lộc bình có nước men này chúng ta dẽ dàng nhận thấy ngay sản phẩm mang nét cổ kính, trang trọng và thường phù hợp với những kiểu nhà cổ hay nhà thờ họ, từ đường .Đây cũng chính là  màu men cổ truyền của Bát Tràng và  rất được ưa chuộng.

Lục bình sứ tứ quý đắp nổi men Rạn 1m4

  • Lộc bình men Lam

Men lam cũng đã xuất hiện từ rất lâu trong những làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Lộc bình mang loại men Lam này nhìn vào vẫn toát ra vẻ cổ kính nhưng nhìn vẫn rất sáng và dễ kết hợp với nhiều không gian nội thất. Lộc bình men Lam có thể kết hợp được với những không gian của các gia đình kiến trúc hiện đại, nhà phố và biệt thự….

Lộc bình Bát Tràng men Lam

c, Phân loại theo độ tỉ mỉ và chất lượng

Tất nhiên là khi sản phẩm lộc bình được đưa ra thị trường, có nhiều sản phẩm nhìn rất giống nhau nhưng lại có những chi tiết khác nhau như màu men, các hoạ tiết hoa văn.

Mọi người càng cần phải chú ý, vì mua lọ lộc bình ở đâu cũng sẽ có những sản phẩm được lấy cùng một cơ sở sản xuất ra, nhưng lại có sản phẩm nhìn thì đẹp, còn có những loại khác thì chi tiết bị lỗi do quá trình làm ra thành phẩm. Cũng chính vì thế mà giá thành nó cũng khác nhau rất nhiều.

Ngoài ra, cũng có những sản phẩm bày bán ngoài chợ, hoặc hàng bán rong có chất lượng kém hoặc lỗi và làm không công phu nên bán với  giá rẻ hơn. Đây chắc chắn là một chi tiết mà người mua cần chú ý tới khi định giá sản phẩm cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã hoạ tiết hoa văn sản phẩm lọ lộc bình được bày bán, cho nên trước khi bạn mua lọ lộc bình ở đâu thì bạn cũng phải phân loại những chiếc lọ ra thành những loại riêng biệt để cho dễ nhận biết. Phân loại càng kỹ như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng tìm ra được lọ phù hợp nhất với bạn.

5. Địa điểm bán lọ lộc bình đẹp và uy tín – Mua lọ lộc bình sứ ở đâu Hà Nội ?

Với những nét hoa văn độc đáo, cùng với ý nghĩa phong thủy cao thì giá cho một sản phẩm lọ lộc này chỉ giao động từ hơn 3 triệu trở lên cho lọ 1m4, đây có thể nói là mức giá không hề quá cao đối với sản phẩm được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công.

Một số cửa hàng nhỏ lẻ hay các bác bán hàng rong, có mức giá thấp hơn, thì hãy kiểm tra thật kỹ về chất liệu sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ của lộc bình nhé.

Nếu bạn đang tìm một địa điểm để Mua lọ lộc bình sứ ở đâu Hà Nội ? Thì có thể tìm tới Gốm Sứ Thành Thuỷ, đây chắc chắn là một trong những địa điểm được ưa chuộng tin cậy với hơn chục năm trong lĩnh vực gốm sứ.

Gốm sứ Thành Thủy luôn đảm bảo cho các khách hàng  về chất lượng phục vụ cũng như chất lượng sản phẩm bền và đẹp từ chính làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Cam kết hàng tới tay khách hàng không có lỗi sản xuất, không bán lộc bình đã qua sử lý, hàng đã đi tất cả luôn là hàng loại 1.

Xưởng lộc bình Thành Thủy

Đối tác vận chuyển của Gốm sứ Thành Thủy

Mua lọ lộc bình sứ ở đâu Hà Nội ?

Đóng Lộc bình gửi cho khách ở xa

Bạn chỉ cần để lại sdt sẽ có đội ngũ tư vấn đầy kinh nghiệm và nhiệt tình tư vấn cho quý khách hàng. Để khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất , phù hợp nhất.

Địa chỉ: Số 20 Thôn 6 Giang Cao – Xã Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội
Điện thoại: 0919.431.286
Facebook: https://www.facebook.com/Gốm sứ thành thủy/
Email: gomthanhthuy@gmail.com

Ý kiến bạn đọc (6)

© 2019 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn.... Thiết kế Website bởi VietMoz.