Lọ Lộc Bình Men Rạn Đắp Nổi

Lọ Lộc Bình Men Rạn Đắp Nổi có đặc điểm là những sản phẩm tinh tế từ thiết kế đặc biệt đến chất liệu men của sản phẩm. Bạn có thể thấy mỗi sản phẩm lộc bình Bát Tràng men rạn đắp nổi như một bức tranh 3D thu nhỏ được vẽ xung quanh chiếc lộc bình. Tùy vào bàn tay va khối óc của người nghệ nhân mà hình dáng cũng như đặc điểm của các họa tiết đắp nổi vì thế cũng được biến tấu muôn màu muôn vẻ.

Lọ Lộc Bình Men Rạn Đắp Nổi phong thủy có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt, lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Lộc bình có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như đồng , gỗ , gốm sứ

Ngày nay người ta chuộng loại Lọ Lộc Bình Men Rạn Đắp Nổi được làm từ gốm cao cấp với độ bền cao, không bị ăn mòn theo thời gian. Dòng lục bình bát tràng được vẽ một cách công phu tỉ mỉ tới từng chi tiết rồi tráng men màu bóng hoặc rạn cổ, tràm cổ vô cùng sang trọng. Giá Lọ Lộc Bình Men Rạn Đắp Nổi thường khác nhau, phụ thuộc vào kích thước, vào giá trị men màu và công độ tinh tế trên từng nét vẽ của người nghệ nhân làng gốm Bát Tràng.

Từ những ý nghĩa, công dụng của lộc bình phong thủy nói trên mà ngoài thú chơi lộc bình theo nghĩa thông thường ra, người ta còn trưng bày một chiếc hoặc một đôi lộc bình tại những vị trí tốt trong nhà (vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, …) để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ. Lọ Lộc Bình Men Rạn Đắp Nổi còn có thể dùng để trang trí phòng khách phòng thờ như 1 vật phẩm phong thủy ý nghĩa hoặc có thể dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ…

© 2017 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn.... Thiết kế Website bởi VietMoz.