Bát hương bốc hỏa là điềm lành hay dữ

Bát hương bốc hỏa là điềm lành hay dữ. Trong khi thờ cúng, đột nhiên bát hương bốc hỏa, hay còn gọi là bát hương cháy không rõ nguyên nhân ? Bạn đang thắc mắc đây có phải là điềm báo từ cõi âm không ? Điềm báo này là lành hay dữ ? Đừng quá lo lắng, Chúng ta hay cùng giải đáp qua các thông tin sau:

Bát hương sứ bốc cháy không phải là hiên tượng hiếm gặp. Khi thờ cúng, một số gia đình vẫn gặp hiện tượng này. Bát hương có thể là bốc cháy một phần, chân các que hương, có thể là bốc cháy rừng rực toàn bộ khu vực quanh bát hương. Có 2 cách chính để lý giải cho hiện tượng bát hương bốc cháy.

1. Lý giải theo khoa học:

– Việc bốc cháy bát hương là do việc thắp hương chưa dập tắt hết lửa. Khiến ngọn lửa lan rộng kết hợp với các phần chân nhang ( thường làm bằng gỗ, tre) khô dễ cháy nên tạo thành hiện tượng cháy bát hương.

– Cũng có thể do việc bạn thắp hương quá nhiều khiến các tàn nhang rơi xuống phần chân nhan khô lại đúng vào thời tiết khô hanh nên thành đám cháy.

– Ngoài ra còn do việc bạn không thường xuyên lau dọn bàn thờ và khiến bát hương có quá nhiều chân nhang và một khi vào thời tiết hanh khô nóng, gặp gió thì rất dễ bốc cháy.

Bát hương bốc hỏa là điềm lành hay dữ

Bát hương bốc hỏa là điềm lành hay dữ ?

2. Xét về thuyết Tâm linh – Bát hương bốc hỏa là điềm lành hay dữ

– Lý giải theo thuyết Tâm linh khi thắp hương, bát hương được coi là “căn nhà vô hình” của tổ tiên trong gia đình bạn, do vậy đây được coi là 1 điềm báo trước sẽ có sự kiện gì đó sắp diễn ra trong gia đình đó. Tùy từng gia đình mà Bát hương bốc hỏa là điềm lành hay dữ. Thông thường, bát hương bốc cháy cũng thể hiện sự bất thường. Chính vì thế bạn cần đặc biệt chú ý trong thờ cúng.

– Hóa bát hương hóa được chia làm 2 loại là: hoá âm (cháy âm ỷ ở dưới chân nhanh, chân bát hương) và hoá dương (cháy bốc rừng rực chân nhang bên trên)

– Bát hương hóa dương: lửa cháy lớn, đùng đùng thường báo điềm tốt, lộc lá, làm ăn khấm khá.

– Bát hương hóa âm: chỉ âm ỉ chân nhang, không cháy thành lửa thường báo điềm xấu: mồ mả bị động hoặc mất tiền ( bị lừa, cho vay không đòi được, giao trứng cho ác vv…)

Bát hương bốc hỏa là điềm lành hay dữ ?

3. Cách hóa giải việc bát hương bốc cháy

– Dọn dẹp sạch sẽ xung quanh bát hương, ban thờ và các vật dụng thờ cúng khác, khi thắp hương bạn chú ý theo dõi, để ý không là dễ dẫn đến hoả hoạn.

– Nếu hóa âm, chân nhang còn lại tỉa bớt đem hóa và rải phép ít tro của chân hương trước nhà, hóa dương thì ngược lại rải tro sau nhà.

– Mua hoa quả thắp lễ. Nếu hóa âm mua đồ chẵn, hóa dương thì đồ lẻ….

Bát hương gốm sứ luôn là vật thiêng liêng gắn liền với hình ảnh bàn thờ của mỗi gia đình hoặc trong chùa chiền. Vì vậy bát hương mang ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người Việt Nam nên việc bát hương bốc cháy liên quan đến nguyên nhân nào đi nữa thì gia chủ cần hóa giải để trở lại hoạt động thờ cúng thông thường.

Quý khách muốn được tư vấn về các mẫu bát hương đẹp, bát hương cao cấp hoặc tìm hiểu về kích thước bát hương, giá bát hương xin vui lòng truy cập vào website, hoặc để lại số điện thoại. Quý khách muốn đặt mua các sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hoặc quý khách có thể trực tiếp đến thăm quan tại:

Showroom trưng bày Gốm Sứ Thành Thủy
Địa chỉ: Số 20 Thôn 6 Giang Cao – Xã Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội
Điện thoại: 0919.431.286


https://battrangceramica.com.vn/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Gốm Sứ Bát Tràng Online Chuyên Gốm Sứ Phong Thủy, Đồ Thờ Cúng, Lộc Bình Bát Tràng, Gốm Trang Trí Nội Thất, Đèn Tinh Dầu, Ấm Chén, Bát Đĩa, Bộ Đồ Ăn.... Thiết kế Website bởi VietMoz.