Chi tiết sản phẩm
Bộ ấm chén tử sa Trường Thọ gốm nâu
Công dụng thật sự của ấm tử sa
Trước hết, hãy khám phá xem hương vị của chén trà đến từ đâu. Hương vị của trà đến từ 2 thành phần chính là chất hữu cơ trong lá trà và các loại khoáng vi lượng.
Không như nhiều người cho rằng cao trà (chất hữu cơ) tích tụ vào ấm làm gia tăng hương vị. Thật sự chúng sẽ bị oxy hoá mau chóng và không còn tác dụng gì cho lần pha trà tiếp theo.
Sự tuyệt đỉnh của hương vị trong ấm tử sa đến từ thành phần khoáng vi lượng. Nó có trong chất đất, và vì bề mặt không tráng men nên nó được giải phóng vào nước trong quá trình pha. Nó bền bỉ vĩnh cửu chứ không mất đi nhanh chóng như tinh dầu hữu cơ của lá trà. Ngày qua ngày, lớp khoáng tính tụ lại sẽ đóng góp vào hương vị của trà, là canxi, magie, sắt, kẽm…
Ngoài đất làm ấm trà ra, lớp cao khoáng còn được bổ sung bởi khoáng chất trong lá trà và trong nước (thế nên người ta mới nấu nước bằng ấm tetsubin. Mình sẽ nói về nước trong một bài khác).
Vì vậy, Ấm tử sa gia tăng hương vị cho trà bằng cách cung cấp và tích tụ khoáng thích hợp trong mỗi lần pha trà.
Bộ ấm trà tử sa Trường Thọ gốm nâu lòng xanh